Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm món cà ri cá hồi cay thơm nồng cho ngày mưa

(DS&PL) -

Những lúc trời mưa lạnh, ăn món cà ri cá hồi với bát cơm trắng thì quả là tuyệt vời. Bạn hãy áp dụng công thức sau để đảm bảo mình sẽ nấu ra được hương vị chính tông nhé.

Những lúc trời mưa lạnh, ăn món cà ri cá hồi cay thơm nồng với bát cơm trắng thì quả là tuyệt vời. Bạn hãy áp dụng công thức sau để đảm bảo mình sẽ nấu ra được hương vị chính tông nhé.

Cà ri này rất dễ làm. Bạn có thể chuẩn bị một bữa ăn ngon cho bạn và người thân trong vòng 30 phút!

Nguyên liệu làm cà ri cá hồi

500g thịt cá hồi

1 gói cà ri nhỏ

250ml nước cốt dừa

4 muỗng canh dầu hạt điều

Lá quế

1/2 hũ sa tế

3 nhánh sả

3­ – 4 củ khoai tây

4 củ cà rốt

2 muỗng canh ớt khô

Tỏi, bột nêm, muối, đường

Cách làm cà ri cá hồi

Cá hồi rửa sạch để ráo nước

Cắt thành miếng vừa ăn rồi cho khoảng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê đường, bột cà ri và 1/3 hũ sa tế vào trộn đều. Để 30 phút cho ngấm gia vị.

Cà rốt và khoai tây thái miếng vừa ăn, Sả đập dập cắt khúc dài. Tỏi băm nhuyễn, quế lấy lá.

Cho dầu điều vào nồi, dầu nóng cho tỏi băm và lá quế vào phi vàng thơm rồi cho cà rốt và khoai tây vào xào, đảo đều và đậy nắp khoảng 20 phút cho cà rốt, khoai chín mềm.

Tiếp tục cho cá đã ướp và sả vào, cho thêm nước lọc (khoảng gần 700ml – 1 lít nước).

Nêm thêm 1/3 hũ sa tế nữa và nên thêm gia vị cho vừa ăn. Nấu khoảng 10 phút thì cho 1/2 lon nước cốt dừa vào. Nấu thêm 5 phút nữa là xong.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Tin nổi bật