Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bánh tráng hành chiên giòn – Món ăn giản dị mà ngon miệng

(DS&PL) -

Những miếng bánh hành chiên nóng hổi ăn cùng một bát cà ri gà hoặc bạn chấm với sốt cà chua không thôi cũng ngon cực kì.

Những miếng bánh hành chiên nóng hổi ăn cùng một bát cà ri gà hoặc bạn chấm với sốt cà chua không thôi cũng ngon cực kì.

Bánh hành chiên là một món ăn nhẹ có nguồn gốc từ Trung Quốc. Món này thường được ăn vào mùa xuân, do lúc đó, thời tiết đã hết rét lạnh, nhưng rau dưa mới trồng còn chưa lớn, người dân chỉ có thể trích những nhánh hành phát triển sớm để ăn. Ở nhiều vùng nông thôn Trung Quốc, người ta còn gọi bánh hành chiên là bánh xuân.

Nguyên liệu làm bánh hành chiên

350g bột làm bánh đa dụng

6 muỗng canh nước sôi

2 muỗng canh bơ để nóng chảy

Muối, đường, dầu ăn, hạt tiêu

Hành lá

Cách làm bánh hành chiên


Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.


Trộn bột với nước, muối, đường, hạt tiêu



Dùng tay trộn đều vào nhào cho bột nhuyễn mịn


Chia bột thành những miếng đều nhau và dùng chày cán dẹt


Dùng chổi tẩm bơ phết lên miếng bột.


Rắc hành thái nhỏ dọc theo miếng bột.


Cuộn miếng bột lại thành từng cuốn hình tròn.


Dựng đứng cuộn bột lên


Dùng tay nhấn bẹp miếng bột xuống, dàm mỏng thành những tấm bánh hình tròn.


Cho dầu ăn vào chảo (ít một) để chiên các tấm bánh cho vàng đều hai mặt là được.


Bánh rán chín tới gắp ra cắt thành từng miếng vừa ăn.


Món này cần ăn nóng mới giòn ngon. Bạn có thể kết hợp bánh rán hành chiên ăn với cà ri, nước sốt hoặc dùng để ăn sáng với cốc sữa đậu nành đều rất ngon.

Theo daydaycook

Tin nổi bật