Bạn không thích ăn bơ sữa, mỡ béo cùng bánh mì? Vậy xin mách bạn một cách làm bánh mì nướng tôm vừng rất ngon cho bữa sáng nhé.
Dưới đây là phần nguyên liệu chuẩn bị cho một xuất ăn. Món ăn ngon này sẽ mất của bạn khoảng 30 phút.
Nguyên liệu làm bánh mì nướng tôm vừng
3 lát bánh mì vuông bỏ vỏ
180g thịt tôm giã nát
1 quả trứng
½ thìa đường
1 muỗng cà phê bột ngô
¼ thìa dầu vừng
½ lòng trắng trứng
Vừng trắng răng
Muối, hạt tiêu
Cách làm bánh mì nướng tôm vừng
Làm nóng lò nướng đến 1800C. Dùng giấy bạc bao kín khay nướng. Đập trứng ra bát, đánh tan lòng đỏ hòa lẫn với lòng trắng. Bánh mì cắt chéo thành 4 phần.
Trộn tôm với hạt tiêu, muối, đường, bột ngô, lòng trắng trứng và dầu vừng. Dùng đũa đảo đều theo một hướng.
Phết một lớp thịt tôm lên miếng bánh mì rồi xếp vào khay nướng.
Dùng bàn chải nhúng vào trứng rồi quết lên bề mặt thịt tôm. Sau đó rắc vừng trắng lên trên.
Cho khay bánh vào lò nướng trong khoảng 12-15 phút cho đến khi thấy bánh chuyển qua màu vàng nâu là được.
Dọn bánh ra đĩa sẵn sàng phục vụ.
Theo daydaycook