Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm khoai tây nghiền thơm ngon béo ngậy

  • Thùy Dung(T/H)
(DS&PL) -

Khoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

- 500g khoai tây (khoai tây sáp hoặc khoai tây mỡ)

- 100ml sữa tươi

- 50g bơ lạt

- 1 muỗng canh muối

- 1/2 muỗng cà phê tiêu đen

- 1 muỗng canh hành lá cắt nhỏ (tùy chọn)

Cách làm:

Nguyên liệu cần có

- Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ và cắt khúc vừa ăn.

- Cho khoai tây vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt khoai và luộc chín.

- Vớt khoai tây ra rổ, để ráo nước.

- Cho khoai tây vào tô lớn, dùng máy nghiền khoai tây hoặc dụng cụ nghiền khác để nghiền nhuyễn khoai tây.

- Cho sữa tươi, bơ lạt, muối và tiêu đen vào tô khoai tây, trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn và dẻo.

- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Món ăn này thường được dùng kèm với các món ăn khác như bít tết, gà nướng, cá kho,... hoặc có thể ăn riêng cũng rất ngon

Cho khoai tây nghiền ra đĩa, rắc hành lá cắt nhỏ lên trên và thưởng thức nóng.

Mẹo để món ăn ngon hơn:

- Nên chọn loại khoai tây sáp hoặc khoai tây mỡ để làm khoai tây nghiền vì loại khoai tây này có độ dẻo và bùi hơn các loại khoai tây khác.

- Có thể cho thêm phô mai, kem tươi hoặc sữa đặc vào khoai tây nghiền để tăng thêm hương vị béo ngậy.

- Có thể dùng lò nướng để nướng khoai tây nghiền cho đến khi bề mặt vàng giòn.

- Có thể bảo quản khoai tây nghiền trong tủ lạnh từ 2-3 ngày.

Tin nổi bật