Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm gỏi cá đuối thơm ngon đậm vị, ăn một lần là nghiện

(DS&PL) -

Cá đuối mềm, béo ngậy hòa quyện cùng vị ngọt, chua, cay của rau củ và gia vị tạo nên món ăn vô cùng đậm đà, hấp dẫn và ngon miệng.

Nguyên liệu:

- Cá đuối: 1 kg

- Rau cần: 100 gr

- Lê: 1 quả

- Dưa leo: 2 trái

- Tỏi băm: 1 muỗng cà phê

- Bột ớt Hàn Quốc: 1 muỗng canh

- Mè rang: 1/2 muỗng cà phê

- Nước mơ ngâm: 2 muỗng canh

- Giấm: 2 muỗng canh

- Đường, muối

Cách làm:

- Cá đuối mua về, rửa thật sạch, cẩn thận lọc bỏ phần xương và da cá, chỉ lấy phần thịt cá. Sau khi đã lấy được phần thịt cá rồi dùng dao cắt thật mỏng.

- Rau cần ngắt bỏ lá úa vàng, phần góc rễ rồi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Lê gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi. Dưa leo gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi.

- Cho vào thau một ít dưa leo, le bào sợi và rau cần cắt khúc. Cho tất cả phần cá đã cắt lát mỏng vào luôn, cho vào 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc, 2 muỗng canh nước mơ ngâm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối.

- Trộn đều hỗn hợp này lên, rắc thêm 1/2 muỗng cà phê mè rang và 1 muỗng cà phê tỏi băm. Tiếp tục trộn đều để các loại gia vị thấm đều vào cá. Sau khi thấy gỏi đã mềm, thấm gia vị, nếm lại lần nữa cho hợp khẩu vị gia đình.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật