Nguyên liệu:
- Cá nục 2 con
- Măng chua 200 gr
- Cà chua 1 quả
- Rau quế 1 ít
- Hành lá 2 nhánh
- Ớt 1 trái
- Nước mắm 2 muỗng canh
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, bột ngọt
Cách làm:
- Dánh sạch vảy cá, làm sạch ruột cá rồi rửa cá với nước muối loãng. Sau đó, mang cá nục rửa lại với nước lạnh cho sạch.
- Rửa măng chua nhiều lần nước và vắt sạch để ráo. Cà chua rửa sạch và cắt lát. Rau quế rửa sạch, cắt nhỏ. Hành lá, ớt rửa sạch, sau đó cho hành lá và ớt vào cối giã nhuyễn.
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi sau đó cho hành ớt đã giã vào phi thơm. Cho cà chua vào đảo đều trên lửa vừa trong khoảng 3 phút rồi cho vào nồi khoảng 800ml nước nấu cho sôi.
- Đợi nước sôi, cho phần măng chua vào, nêm vào 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường và 1/2 muỗng canh bột ngọt. Cho phần cá nục vào. Đun canh thêm 5 phút nữa cho cá chín. Nêm nếm lại gia vị cho phù hợp. Cuối cùng cho thêm phần rau quế đã cắt nhỏ vào trộn đều và tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)