Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm gà rim nước dừa đậm đà, ngon cơm đến miếng cuối cùng

(DS&PL) -

Thịt gà thì mềm thơm, đậm vị hòa quyện với mùi thơm ngọt của nước dừa cực ngon miệng, ai ăn cũng tấm tắc khen ngợi.

Nguyên liệu:

- Gà 1 con

- Hành tím 4 củ

- Tỏi 4 nhánh

- Nước dừa 400ml

- Dầu điều 3 muỗng canh

Cách làm:

- Gà mua về bạn ngâm với nước muối khoảng 10 - 15 phút rồi mới tiến hành sơ chế.

- Sau đó bạn có thể dùng rượu để mát xa nhẹ nhàng lên mình gà rồi rửa lại với nước lạnh. Làm như vậy sẽ giúp loại bỏ được vi khuẩn và mùi tanh của thịt gà.

- Sau đó cắt gà thành từng miếng lớn, 1 con gà có thể cắt thành 5 - 6 phần để dễ dàng thực hiện món ăn.

- Hành tím bạn bỏ vỏ, cắt nhỏ rồi băm nhuyễn chúng. Tỏi cũng bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Ớt rửa sơ với nước rồi tiến hành băm nhuyễn.

- Sau khi gà đã ráo nước, bạn dùng nĩa để ghim vào mình gà để gà thấm đều gia vị và nhanh chính hơn nhé.

- Ướp gà với 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu.

- Cho tiếp phần tỏi, hành tím và ớt băm vào chung. Mang găng tay nylon và trộn đều. Cho thêm 2 muỗng canh dầu điều, thoa nhẹ để dầu thấm đều vào gà rồi để 20 - 30 phút cho gà thấm gia vị.

- Bắc chảo lên bếp và cho vào 1 muỗng canh dầu điều rồi đun nóng.

- Dầu nóng lên thì cho từng miếng gà vào và chiên với lửa vừa cho hơi săn lại thì cho phần hành ớt và nước ướp còn lại vào chung với gà.

- Sau cùng là cho phần nước dừa vào, tiếp tục đun với lửa nhỏ cho đến khi nước dừa cạn dần và rút vào thịt gà là hoàn thành.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật