Thịt gà kho tàu thơm mềm, nước dùng đậm đà ăn cùng cơm nóng chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 400gr thịt đùi gà lọc xương
- 5 quả trứng vịt hoặc trứng gà
- 2 củ hành tím khô
- 500ml nước lọc
- 3 thìa đường cát trắng, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/3 thìa tiêu.
Cách làm gà kho tàu cực ngon
- Bước 1: Thịt gà ướp với 1/2 thìa hạt nêm + 1/2 thìa muối + hành tím khô băm nhỏ trong khoảng 30 phút.
- Bước 2: Đặt một nồi nước lạnh lên bếp, thêm chút muối và cho trứng vào luộc chín. Từ lúc nước bắt đầu sôi bạn luộc trứng 4 phút, sau đó vớt ra cho vào bát nước lạnh cho dễ bóc vỏ (muối giúp trứng không bị vỡ trong quá trình luộc).
- Bước 3: Trứng bóc vỏ xong mang đi chiên sơ cho thêm ngon.
- Bước 4: Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho đường + 3 thìa nước vào thắng đường đến khi có màu nâu cánh gián.
- Bước 5: Đổ lượng nước còn lại vào, cho thịt, trứng và số gia vị còn lại vào nồi.
- Bước 6: Đậy nắp nồi đun ở lửa vừa đến khi nước cạn một nửa thì tắt bếp, cho hành lá vào. Múc ra tô, ăn cùng cơm nóng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)