Mặc dù là món móng giò quen thuộc nhưng chế biến theo cách này sẽ ngon miệng và không gây cảm giác ngán ngấy.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 chiếc móng giò
- 500ml bia
- 1 mẩu gừng
- 1 hoa hồi, 1 mảnh quế, 2 lá nguyệt quế
- 25g đường
- 1 quả thảo quả, vài cây hành lá
- 75ml nước tương
Cách làm móng giò om bia
- Bước 1: Móng giò sơ chế sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Cho móng giò vào nồi với lượng nước thích hợp đun sôi khoảng 5 phút thì rửa sạch lại móng giò.
- Bước 2: Cho lượng dầu ăn thích hợp vào chảo đun nóng, thêm đường phèn vào đun tan chảy rồi đổ móng giò và vài lát gừng vào đảo đều. Tiếp đó đổ 500ml bia vào (không thêm nước).
- Bước 3: Thêm quế, hoa hồi, thảo quả, lá nguyệt quế, hành lá sau đó thêm nước tương vào. Đậy nắp, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa om khoảng 1 giờ.
- Bước 4: 5 - 10 phút cuối bạn mở nắp và đun cho nước cạn bớt là được.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)