Từng miếng thịt mềm ngấm đều sốt vị dứa chua ngọt, ăn cùng cơm trắng thì không gì sánh bằng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200g thịt nạc
- 100g dứa
- ½ củ tỏi
- Gia vị: Muối, nước tương, đường, dầu hào, tương cà, tinh bột, dầu ăn.
Cách làm thịt sốt dứa chua ngọt thơm nức
- Bước 1: Thịt rửa sạch thái lát vừa ăn. Cho thịt vào bát, thêm chút muối và nước tương vào trộn đều sau đó thêm chút tinh bột vào trộn chung.
- Bước 2: Dứa sơ chế sạch, thái lát vừa ăn. Cho 5g tương cà vào bát, thêm 5g dầu hào, 10g đường, 10g nước tương vào hòa tan.
- Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ thịt đã ướp vào xào săn sau đó gạt thịt sang một bên chảo, đổ tỏi băm vào xào thơm.
- Bước 4: Đổ dứa và nước sốt vừa trộn vào đảo đều cho thịt ngấm gia vị (xào khoảng 1 phút) là được.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)