Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Chà bông ai cũng biết, nhưng làm theo cách này thì 90% các mẹ chưa từng thử qua

(DS&PL) -

Chà bông không chỉ giàu dinh dưỡng, lại có thể bảo quản lâu nên được nhiều mẹ lựa chọn chế biến để con ăn dần.

Chà bông không chỉ giàu dinh dưỡng, lại có thể bảo quản lâu nên được nhiều mẹ lựa chọn chế biến để con ăn dần.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500g thịt nạc thăn

- 4 lát gừng

- 1 gốc hành

- Vài hạt tiêu

- 2 hoa hồi

- Gia vị: 20g nước tương, 10g dầu hào, 3g muối, 40g đường, 20g dầu ngô.

Cách làm chà bông cực ngon

- Bước 1: Thịt rửa sạch thái thành miếng to bản dọc thớ, cho vào nồi rồi thêm gốc hành, gừng, hoa hồi, tiêu vào luộc chín tới rồi vớt ra để nguội.

- Bước 2: Xé thịt thành từng sợi nhỏ rồi cho vào thố. Dùng máy đánh trứng đánh tơi thịt.

- Bước 3: Cho nước tương, dầu hào, muối, đường, dầu ngô vào bát hòa tan. Đổ từ từ nước gia vị vào thố chà bông và dùng máy đánh trứng tiếp tục trộn đều.

- Bước 4: Dàn đều chà bông đã trộn gia vị vào khay nướng, nướng trong lò ở 180 độ C trong khoảng 15 phút. Nếu không có lò thì cho lên chảo chống dính rang cho chà bông khô bớt.

- Bước 5: Đổ chà bông vào thố rồi tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh bông tơi hoàn toàn, sau đó dàn đều chà bông vào khay nướng, nướng ở 180 độ C trong 10 phút nữa. Nếu cảm thấy chà bông vẫn còn ướt thì bạn có thể nướng thêm (bạn có thể rang khô chà bông trên chảo chống dính nhé). Chà bông nguội thì cho vào lọ kín dùng dần.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật