Nguyên liệu:
- Đùi gà 2 chiếc
- Gừng 1/2 củ
- Hành lá 2-3 nhánh
- Gia vị: Nước tương, nước mắm, bột ớt, dầu hào
Cách làm:
- Đùi gà rửa sạch, dùng kéo cắt dọc theo chiều dài miếng đùi gà để lọc bỏ xương. Dùng sống sao băm nhẹ cho thịt mềm và dẹt xuống. Nạo vỏ gừng, rửa sạch và cắt khúc nhỏ. Hành lá rửa sạch và cắt khúc.
- Cho thịt vào bát cùng phần gừng và hành đã cắt. Thêm 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước tương, 3 thìa canh bột ớt. Trộn đều và ướp thịt khoảng 15 phút.
- Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi thả thịt đã ướp vào cùng phần nước ướp. Chiên mỗi mặt thịt khoảng 2-3 phút trên ngọn lửa. Thêm khoảng 100ml nước lọc, 2-3 thìa cà phê dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt. Khuấy nhẹ cho tương ớt và dầu hào tan vào nước rồi giảm lửa. Om thịt thêm khoảng 2-3 phút nữa là xong.
- Lấy thịt ra, thái thành miếng nhỏ. Rưới phần nước sốt trong chảo lên là có thể thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)