Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm cơm viên chiên cá hồi – món ăn cả nhà thích mê

(DS&PL) -

Món ăn này vừa ngon lại dễ làm. Vào lúc bận rộn, bạn chỉ cần một chiếc chảo rán là đã có một đĩa cơm viên chiên cá hồi thơm ngon nóng hổi.

Món ăn này vừa ngon lại dễ làm. Vào lúc bận rộn, bạn chỉ cần một chiếc chảo rán là đã có một đĩa cơm viên chiên cá hồi thơm ngon nóng hổi.

Nguyên liệu làm cơm viên chiên cá hồi


2 bát cơm gạo dẻo

100g thịt cá hồi chín

1 muỗng canh nước tương Nhật

1 muỗng canh rượu gia vị mirin

1 muỗng canh tương miso trắng

Gia vị hỗn hộ furikake

Vừng/mè trắng

Cách làm cơm viên chiên cá hồi


Cá hồi băm hơi nhỏ


Trộn cơm với cá hồi, furikake, vừng trắng rồi đảo đều lên


Nặn cơm thành những viên cơm hình tam giác khối.


Trộn nước tương Nhật, tương miso trắng, rượu mirin với nhau.


Quyết 1 lớp dầu ăn mỏng vào đáy chảo rồi bắc lên bếp lửa vừa. Cho cơm vào chiên cho đến khi cơm có màu vàng nhạt cả hai mặt.


Quét hỗn hợp nước tương lên cả hai mặt của viên cơm rồi chiên tiếp cho màu vàng nâu đậm hơn chút.

Cho cơm chiên ra đĩa, ăn cùng tương ớt.


Món này bạn có thể ăn nóng hoặc ăn nguội vào mùi hè cũng rất ngon.

Chúc bạn thành công!

Theo daydaycook

Tin nổi bật