Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm chân giò hầm kiểu Hàn Quốc thơm ngon tuyệt hảo

(DS&PL) -

Chân giò rút xương hầm kiểu Hàn Quốc khi ăn sẽ có vị mềm ngon, đậm đà hương vị lôi cuốn của hoa hồi, quế thanh và thảo quả.

Nguyên liệu:

- Chân giò rút xương 800 gr

- Táo 1/2 quả

- Gừng 1 củ (cắt lát)

- Hành tây 1/2 củ

- Hành tím 10 củ

- Thảo quả 5 gr

- Hoa hồi 3 gr

- Quế thanh 2 gr

- Nước tương 6 muỗng canh

- Nước mắm 2 muỗng canh

- Gia vị: tiêu xay, đường, muối

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Hoa hồi, thảo quả, quế thanh đem bạn cho vào chảo, bắc lên bếp ga và rang đều với lửa nhỏ hoặc nướng đến khi các nguyên liệu dậy mùi thơm thì bạn tắt bếp, cho vào cối giã dập.

- Hành tím mua về bạn bóc sạch vỏ, rửa qua với nước, để ráo. Hành tây bạn cũng thực hiện tương tự và cắt hành tây thành hình múi cau vừa ăn.

- Chân giò rút xương để khử mùi hôi, bạn dùng muối xát đều xung quanh sau đó rửa sạch, cuộn tròn thịt lại và dùng chỉ cột thật chặc rồi cho vào nồi cùng 1 củ gừng đã cắt lát và 800ml nước.

- Tiếp đó, bắc nồi lên bếp, chần chân giò trong nước sôi với lửa lớn khoảng 5 phút rồi vớt ra tiếp tục rửa lại với nước cho sạch và để ráo.

Bước 2: Hầm chân giò

- Sau khi chân giò đã ráo nước bạn cho vào nồi và đổ nước sao cho ngập qua chân giò rồi cho tiếp lần lượt: 6 muỗng nước tương, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh đường, 1/2 quả táo, 10 củ hành tím đã lột vỏ, 1 củ hành tây cắt múi cau và hết phần hỗn hợp thảo quả, hoa hồi, quế đã giã dập vào.

- Khuấy đều để các nguyên liệu không bị vón cục rồi đun lửa to đến khi nước sôi, bạn đậy nắp lại, hạ lửa nhỏ và hầm như vậy khoảng 30 phút đến khi nước sánh và cạn dần thì bạn gắp chân giò ra để nguội.

- Sau đó, cho chân giò vào ngăn mát tủ lạnh để trong khoảng 2 - 3 tiếng cho thịt được săn lại rồi dùng dao cắt thành các lát mỏng vừa ăn.

- Nước hầm thịt bạn chỉ cần cho ra chén nhỏ, dùng để chấm ăn cùng chân giò đã cắt mỏng.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật