Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cà tím chế biến theo cách này ngon lại không ngán, đảm bảo hết veo “trong vòng 1 nốt nhạc”

  • Đinh Kim
(DS&PL) -

Lớp vỏ ngoài giòn rụm kết hợp với phần nhân thơm ngon bên trong tạo nên món cà tím tẩm bột chiên giòn đầy hấp dẫn, chỉ cần ăn một miếng đã thích mê.

Nguyên liệu:

- Cà tím dài: 2 quả

- Trứng gà: 2 quả

- Bột chiên giòn: 1 gói

- Tỏi, hành hoa: 2 củ

- Gia vị: Muối, tiêu bột, bột nêm

Cách làm:

- Cà tím có thể gọt vỏ hoặc để vỏ theo ý thích, cắt khoanh vừa ăn và ngâm ngay vào bát nước muối loãng khoảng 15 phút để cà không bị thâm, sau đó vớt ra rổ để ráo.

Ảnh minh họa: Saigonamthuc.vn

- Ướp cà với tỏi băm nhỏ, nêm nếm gia vị và bột nêm cho vừa ăn.

- Đập 2 quả trứng vào chén rồi đánh tan, cho thêm chút muối và tiêu để món ăn thêm đậm đà hơn. Lưu ý, nếu dùng loại bột chiên giòn đã tẩm sẵn gia vị, bạn chỉ cần cho thêm chút tiêu để tăng độ thơm cho món ăn.

Ảnh minh họa: Saigonamthuc.vn

- Cho hành hoa thái nhỏ và bột chiên giòn vào bát trứng vừa đánh tan, quậy đều sao cho thành một hỗn hợp sánh mịn.

- Bắc chảo lên bếp rồi thêm dầu, khi thấy dầu sôi thì nhúng từng miếng cà vào hỗn hợp bột chiên giòn vừa làm và thả vào chảo.

- Thấy cà vàng đều 2 mặt thì vớt ra cho lên giấy thấm dầu, nên ăn ngay khi còn nóng vì cà dễ bị chảy nước khi để nguội, khiến bột bị mềm.

Các bạn đừng quên chuẩn bị một bát nước mắt chua ngọt hoặc tương ớt để chấm cùng cà tím tẩm bột chiên giòn.

Lưu ý, khi chiên cà tím, bạn nhúng vào hỗn hợp bột chiên giòn lần một, chiên qua một lần cả hai mặt. Tiếp đó, bạn nhúng cà tím vào hỗn hợp bột chiên giòn một lần nữa để cà tím được áo bột chiên giòn nhiều hơn, khi ăn vị sẽ đậm đà và giòn hơn.

Chúc bạn thành công!

Đinh Kim (T/h)

Tin nổi bật