Nguyên liệu:
- Mực 3 con
- Tỏi 10 gr
- Sả 10 gr
- Nước mắm 3 muỗng canh
- Đường 1 muỗng canh
- Hạt nêm 1/2 muỗng canh
Cách làm:
- Rửa sạch mực và dùng dao cắt trên thân mực những đường chéo cho đẹp.
- Đặt chảo lên bếp và rang khô mực. Băm tỏi và sả rồi cho chúng vào chảo để phi với dầu ăn.
- Chờ đến khi dậy mùi thơm thì cho tiếp sa tế vào. Tiếp đến, bạn cho mực vào xào với lửa to và đảo đều tay.
- Xào đến khi thấy mực săn lại thì nêm 3 thìa nước mắm, một muỗng đường, nửa thìa hạt nêm. Sau đó, bạn vặn nhỏ lửa lại và xào tiếp trong 2 phút nữa rồi tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)