Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm mực xào sa tế thơm ngon đúng điệu

(DS&PL) -

Mực xào sa tế cay cay, giòn dai lại đậm đà hương vị, ăn kèm cơm trắng lại càng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Mực 3 con

- Tỏi 10 gr

- Sả 10 gr

- Nước mắm 3 muỗng canh

- Đường 1 muỗng canh

- Hạt nêm 1/2 muỗng canh

Cách làm:

- Rửa sạch mực và dùng dao cắt trên thân mực những đường chéo cho đẹp.

- Đặt chảo lên bếp và rang khô mực. Băm tỏi và sả rồi cho chúng vào chảo để phi với dầu ăn.

- Chờ đến khi dậy mùi thơm thì cho tiếp sa tế vào. Tiếp đến, bạn cho mực vào xào với lửa to và đảo đều tay.

- Xào đến khi thấy mực săn lại thì nêm 3 thìa nước mắm, một muỗng đường, nửa thìa hạt nêm. Sau đó, bạn vặn nhỏ lửa lại và xào tiếp trong 2 phút nữa rồi tắt bếp.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật