Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cá kho xơ mít đậm đà lại thơm nhức mũi, ăn cùng cơm nóng là ngon hết sảy

(DS&PL) -

Miếng cá được kho mềm thấm đều gia vị hòa quyện cùng xơ mít, thưởng thức mùa lạnh càng không thể chê.

Nguyên liệu:

- Cá nục 500gr

- Xơ mít 300gr

- Hành tím 2 củ

- Tỏi 1 củ

- Ớt 2 quả

- Hành lá 2-3 nhánh

- Nước dừa 300ml

- Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, dầu màu điều, dầu hào

Cách làm:

- Bóc vỏ 2 củ hành tím và 1 củ tỏi rồi băm nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt lát. Hành lá bỏ gốc và lá úa, rửa sạch và thái nhỏ.

- Cá nục mổ bỏ hết ruột và đầu cá. Chú ý rửa thật kỹ phần bụng cá dưới vòi nước để phần màng đen trôi hết. Sau đó, tiếp tục rửa cá với rượu trắng rồi tráng lại 1 lần nữa với nước. Cắt cá làm đôi, để ráo.

- Cho cá vào bát cùng: 1/2 phần hành tím, tỏi và ớt đã băm nhỏ, 2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh đường, 1/2 thìa canh hạt nêm, 2 thìa canh dầu màu điều, 2 thìa cà phê dầu hào. Trộn đều và ướp cá khoảng 15 phút để cá ngấm gia vị.

- Xơ mít bạn rửa qua với nước rồi để ráo. Tách xơ mít thành những miếng nhỏ.

- Cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào nồi và phi thơm phần tỏi, hành tím còn lại. Khi hành tỏi dậy mùi thơm, cho cá đã ướp cùng phần nước ướp vào nồi, tăng lửa và đậy vung khoảng 1 phút cho cá ngấm nhiệt.

- Sau đó, thêm 300ml nước dừa tươi vào nồi. Giảm lửa, đậy vung và om cá khoảng 20 phút.

- Khi phần nước dừa đã gần cạn, thêm 300gr xơ mít vào nồi cùng phần ớt còn lại. Dùng đũa xếp nhẹ nhàng phần xơ mít trong nồi và om nồi cá thêm khoảng 15 phút nữa thì rắc hành lá vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật