(ĐSPL) – Các bà nội trợ hãy thử trổ tài làm món chân gà ngâm giấm chua ngọt giòn dai, đảm bảo sẽ khiến ông xã thích mê đấy.
Vị chua cay mặn mà cùng vị ngọt của thịt gà, mùi thơm nồng của tỏi khiến món chân gà ngâm giấm trở thành món ăn “gây nghiện” với các ông chồng.
Sau đây là cách làm chân gà ngâm giấm chua ngọt:
Nguyên liệu
Chân gà 6 cái
Cách làm chân gà ngâm giấm chua ngọt. |
Đường: 100g
Muối: 10g
Giấm 200ml
Phèn chua: 1 thìa café
Rượu trắng: 150ml
[mecloud]y9Cb1kld8g[/mecloud]
Chân gà ngâm với nước muối loãng chừng 10 phút rồi đem bóp rửa thật sạch. Sau đó cho vào nồi, chế nước, thả gừng đập dập vào cho thơm.
Pha phèn chua với nước. Chân gà vừa sôi thì vớt ra thả vào nước phèn chua. Ngâm khoảng 20 phút cho trắng. Tiếp tục bóp rửa nhẹ nhàng, phèn chua sẽ giúp chúng ta loại bỏ nốt phần keo nhớt mà da gà tiết ra trong quá trình luộc, sau đó xả sạch với nước.
Tiếp tục luộc chân gà và thay bằng lượt nước mới. Lưu ý chỉ nên luộc chân gà có độ chín tới rồi vớt ra ngay, nếu không da gà sẽ bị nhũn và khi đem ngâm sẽ không còn độ giòn.
Để nguội rồi xếp vào hộp. Để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút để món chân gà muối chua tăng độ giòn.
Lọ thủy tinh rửa sạch, tiệt trùng bằng nước sôi.
Hỗn hợp muối, đường, dấm được pha theo tỉ lệ 200 ml nước: 200 ml giấm: 100 gr đường: 10 gr muối. Đun sôi 20ml nước pha với đường và muối. Nước sôi thì tắt bếp, để cho bớt nóng rồi cho giấm vào.
Nếu nhà có giấm nuôi được lên men từ các loại hoa quả, món chân gà muối chua sẽ có hương vị thơm ngon hơn, tỉ lệ của hỗn hợp ngâm chân gà sẽ là 400 gr giấm nuôi : 200 gr đường : 10 gr muối.
Xếp chân gà vào lọ. Cho tỏi, ớt vào cùng sau đó đổ nước chua ngọt vào. Cho rượu trắng vào rồi đậy nắp kín. Chân gà ngâm 3 ngày, nếu ăn không hết các bạn nên bảo quản trong tủ lạnh. Món ngon này có thời hạn bảo quản 1 tuần. Bạn có thể điều chỉnh gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình.
> Xem thêm Món ngon mỗi ngày
LINH AN