Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm cá thu kho tộ, đậm đà đưa cơm

  • Thùy Dung(T/h)
(DS&PL) -

Khám phá cách làm cá thu kho tộ thơm ngon, đậm đà hương vị truyền thống. Bí quyết đơn giản, dễ thực hiện cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Cá thu tươi: 500g

- Thịt ba chỉ: 100g

- Hành tím: 3 củ

- Tỏi: 3 tép

- Ớt: 1-2 quả (tùy khẩu vị)

- Hành lá, rau mùi: 1 ít

- Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn, nước màu (hoặc nước hàng)

Nguyên liệu cần có. Ảnh minh họa

Các bước thực hiện:

- Cá thu làm sạch, cắt khúc vừa ăn.

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng.

- Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- Ớt rửa sạch, thái lát.

- Hành lá, rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ.

- Cho cá thu vào tô, thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 phần hành tím băm, 1/2 phần tỏi băm, trộn đều. Ướp cá khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi đất, đun nóng.

- Cho phần hành tím, tỏi băm còn lại vào phi thơm.

- Thêm thịt ba chỉ vào xào săn lại.

- Cho cá thu đã ướp vào nồi, thêm nước màu (hoặc nước hàng) sao cho nước ngập mặt cá.

- Đun sôi, sau đó hạ nhỏ lửa, đậy vung và kho khoảng 20-30 phút cho cá chín mềm.

- Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Cho ớt thái lát, hành lá, rau mùi cắt nhỏ vào nồi, đun thêm 1-2 phút rồi tắt bếp.

Cá thu kho tộ là một món ăn quen thuộc trong những bữa cơm gia đình, bởi nó không chỉ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn rất bắt cơm. Ảnh minh họa

Bí quyết:

- Chọn cá thu tươi, mắt trong, thịt chắc.

- Ướp cá đủ thời gian để cá ngấm đều gia vị.

- Kho cá bằng nồi đất sẽ giúp cá chín đều, thơm ngon hơn.

- Khi kho cá, không nên thêm nước lạnh vào nồi, sẽ làm cá bị tanh.

Thêm một chút nước dừa tươi vào nồi kho cá sẽ giúp cá béo ngậy, thơm ngon hơn.

Tin nổi bật