Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm mực sốt Thái chua cay đậm đà, chuẩn vị nhà hàng

  • Thùy Dung(T/h)
(DS&PL) -

Bật mí công thức làm mực sốt Thái chua cay chuẩn vị nhà hàng, đơn giản tại nhà. Thưởng thức món ngon đậm đà, hấp dẫn ngay hôm nay!

Nguyên liệu:

- 500g mực tươi

- 3 cây sả

- 5 quả ớt

- 1 củ tỏi

- 1 củ hành tím

- 1 quả cà chua

- Rau mùi, rau răm

- Gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn

Nguyên liệu cần có. Ảnh minh họa

Cách làm:

- Mực làm sạch, cắt khoanh vừa ăn.

- Sả, ớt, tỏi, hành tím băm nhỏ.

- Cà chua cắt múi cau.

- Rau mùi, rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.

- Xào mực: Đun nóng dầu ăn, cho mực vào xào nhanh tay đến khi mực săn lại thì tắt bếp.

- Làm sốt Thái: Phi thơm sả, ớt, tỏi, hành tím băm. Cho cà chua vào xào đến khi chín mềm. Thêm nước mắm, đường, bột ngọt vừa ăn. Đun sôi sốt cho đến khi sánh lại.

- Hoàn thành: Cho mực đã xào vào sốt Thái, đảo đều cho mực thấm gia vị. Tắt bếp, thêm rau mùi, rau răm cắt nhỏ.

- Món mực sốt Thái ngon nhất khi ăn nóng, có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc bún tươi.

Mực sốt Thái là món ăn được yêu thích bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua cay đặc trưng của ẩm thực Thái Lan và vị ngọt tự nhiên của mực tươi. Hương thơm nồng nàn của sả, ớt cùng màu sắc bắt mắt của rau củ khiến món ăn này trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Ảnh minh họa

Mẹo nhỏ:

- Để mực giòn ngon, bạn nên xào mực nhanh tay trên lửa lớn và không xào quá lâu.

- Bạn có thể điều chỉnh lượng ớt tùy theo khẩu vị.

Tin nổi bật