Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm món bún sườn sấu chua ngọt chuẩn vị Hà Nội

  • Thùy Dung(T/h)
(DS&PL) -

Bật mí bí quyết nấu bún sườn sấu chuẩn vị Hà Nội, chua ngọt thanh mát, thịt sườn mềm thơm, nước dùng đậm đà. Đảm bảo cả nhà đều thích mê!

Nguyên liệu:

- 500g sườn non

- 5-7 quả sấu chín

- 3 quả cà chua

- Hành khô, tỏi, gừng, sả

- Rau sống ăn kèm: xà lách, rau thơm, giá đỗ

- Bún tươi

- Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu

Nguyên liệu cần có. Ảnh minh họa

Cách làm:

- Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Chần qua nước sôi để loại bỏ tạp chất.

- Sấu cạo vỏ, rửa sạch, khía vài đường quanh quả.

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

- Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, thái lát. Sả đập dập, cắt khúc.

- Rau sống nhặt, rửa sạch, ngâm nước muối loãng.

- Xào sườn: Phi thơm hành tỏi băm, cho sườn vào xào săn. Nêm chút mắm, muối, hạt nêm cho ngấm gia vị.

- Nấu nước dùng: Cho sườn đã xào vào nồi, đổ nước ngập sườn. Thêm gừng, sả vào đun cùng. Khi nước sôi, hớt bọt để nước dùng trong.

- Cho sấu vào: Khi sườn gần mềm, cho sấu vào nấu cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

- Hoàn thành: Khi sấu chín mềm, cho cà chua vào nấu chín. Tắt bếp, rắc hành lá, mùi tàu cắt nhỏ.

- Cho bún vào tô, xếp sườn lên trên, chan nước dùng nóng hổi. Ăn kèm với rau sống, thêm chút ớt, chanh nếu thích.

Bún sườn sấu là món ăn đặc trưng của Hà Nội, được yêu thích bởi hương vị chua chua ngọt ngọt thanh mát, đặc biệt phù hợp trong những ngày hè oi bức. Ảnh minh họa

Mẹo nhỏ:

- Chọn sấu chín tới để có vị chua ngọt hài hòa.

- Nêm nếm gia vị tùy theo khẩu vị.

- Có thể thêm dọc mùng, hành tây vào nấu cùng để tăng thêm hương vị.

Tin nổi bật