Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm cá thu kho tiêu, thơm ngon nhức nách

  • Thùy Dung(T/h)
(DS&PL) -

Bật mí bí quyết làm món cá thu kho tiêu thơm lừng, đậm đà hương vị, đưa cơm.

Nguyên liệu:

-  Cá thu tươi: 500g

-  Tiêu xanh hoặc tiêu sọ: 1-2 nhánh

-  Hành tím, tỏi: 3-4 củ

-  Ớt tươi: 1-2 quả (tùy khẩu vị)

-  Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn

Nguyên liệu cần có

Cách làm:

-  Làm sạch cá, cắt khúc vừa ăn.

-  Ướp cá với 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay trong khoảng 15-20 phút.

-  Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên sơ qua cho vàng đều hai mặt.

-  Phi thơm hành tím và tỏi băm.

-  Cho cá đã chiên vào nồi, thêm tiêu xanh hoặc tiêu sọ đập dập, ớt tươi thái lát.

-  Đổ nước sôi ngập mặt cá, đun lửa lớn cho sôi rồi hạ lửa nhỏ liu riu.

-  Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, kho đến khi nước cạn gần hết và cá thấm gia vị.

-  Cá thu kho tiêu có màu vàng nâu đẹp mắt, thịt cá săn chắc, thấm đều gia vị.

-  Nước kho cá sánh lại, có vị mặn ngọt hài hòa, cay thơm của tiêu.

Cá thu kho tiêu là một món kho tuy dân dã nhưng luôn hợp khẩu vị của nhiều thế hệ, lứa tuổi.

Mẹo để món ăn ngon hơn

-  Chọn cá thu tươi, mắt trong, mang đỏ để món ăn thêm ngon.

-  Chiên sơ cá giúp cá không bị nát khi kho.

-  Có thể thêm nước dừa tươi vào kho cùng để tạo vị ngọt thanh.

-  Không nên kho cá quá lâu sẽ làm cá bị khô.

Tin nổi bật