Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm cá hồi nướng bơ tỏi siêu bổ dưỡng cho gia đình

  • Thùy Dung(T/h)
(DS&PL) -

Cá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.

Nguyên liệu:

- Cá hồi tươi: 500g

- Bơ lạt: 50g

- Tỏi: 4 tép

- Hành tây: 1/2 củ

- Rau thơm: ngò rí, húng lủi

- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, dầu olive

Cách làm:

Món ăn này không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất mà còn là cách để bạn thể hiện tình yêu thương với những người thân yêu. Ảnh minh họa

- Cá hồi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Ướp cá với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm trong 15 phút.

- Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng. Tỏi băm nhuyễn. Hành tây cắt múi cau. Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ.

- Làm nóng lò nướng ở 200°C.

- Cho cá hồi vào khay nướng có lót giấy bạc. Phết đều bơ lên mặt cá hồi.

- Rắc tỏi băm và hành tây lên trên.

- Nướng cá trong 20-25 phút, tùy theo độ dày của miếng cá.

- Khi cá chín, lấy ra khỏi lò nướng và trang trí với rau thơm.

Món ăn đẹp mắt khiến gia đình thích mê. Ảnh minh họa

Có thể ăn kèm cá hồi nướng bơ tỏi với cơm trắng, salad hoặc khoai tây nghiền.

Mẹo để món ăn ngon hơn

- Nên chọn mua cá hồi tươi ngon để món ăn được ngon nhất.

- Có thể thay thế bơ bằng dầu olive nếu không thích vị béo.

- Có thể thêm các loại rau củ quả khác như ớt chuông, nấm vào món ăn để tăng thêm hương vị.

Tin nổi bật