Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm bánh phô mai Nhật Bản xốp mềm bằng nồi cơm điện

(DS&PL) -

Không có lò nướng bánh cũng không sao. Bạn có thể dùng chiếc nồi cơm điện quen thuộc tại nhà để làm ra những miếng bánh phô mai Nhật Bản ngon hết chê.

Không có lò nướng bánh cũng không sao. Bạn có thể dùng chiếc nồi cơm điện quen thuộc tại nhà để làm ra những miếng bánh phô mai Nhật Bản ngon hết chê.

Nguyên liệu làm bánh phô mai Nhật Bản


80g đường

40g bột làm bánh

2 quả trứng

200ml kem tươi (whipping cream)

1 thìa nước cốt chanh(10ml)

200g kem phô mai Nhật bản, để mềm ở nhiệt độ thường

Cách làm bánh phô mai Nhật Bản


Trong một bát trộn, cho đường, kem phô mai Nhật, nước cốt chanh và trứng vào, dùng máy đánh bông lên.


Dần dần cho thêm kem tươi vào đánh cùng. Cuối cùng là rây bột vào đánh thêm một lái cho bột mìn đều, không bị vón cục.


Đổ bột vào nồi cơm điện, bật chế độ nấu (cook) để nướng bánh. Khi nồi chuyển qua chế độ giữ ấm (keep warm), bạn chờ 5 phút rồi lại tiếp tục bấm chế độ nấu. Làm như vậy khoảng 3 lần là bánh chín. Bạn dùng chiếc tăm xiên ngập vào bánh, lúc rút ra tăm vẫn khô là bánh đã chín).


Tắt rồi cơm điện, dỡ nồi nấu ra để ngoài nhiệt độ thường cho nguội hẳn.


Sau đó cho cả nồi vào tủ lạnh trong khoảng 1 giờ để bánh đóng chắc lại. Dỡ bánh khỏi nồi, bày ra đĩa để thưởng thức.


Chú ý: Bánh phải được để lạnh cứng lại mới được dỡ khỏi khuôn nồi. Nếu không bánh có thể bị vỡ, nát do quá mềm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo daydaycook

Tin nổi bật