Bánh chuối cuộn là món tráng miệng thơm ngon, hương vị độc đáo. Không những vậy, nó còn rất dễ làm, thời gian chỉ mất 10 phút là xong.
Nguyên liệu làm bánh chuối cuộn
100ml sữa tươi
3 quả trứng
20g dầu ô liu
40g đường xay
60g bột bánh
6 quả chuối sứ nhỏ
Nướt sốt sô cô la
Cách làm bánh chuối cuộn
Dùng rây bột cho thật mịn rồi trộn thêm đường xay.
Đập trứng vào bột rồi đánh tan.
Sau đó cho thêm sữa và dầu ô liu vào trộn đều.
Dùng rây lọc lại hỗ hợp trên để loại bỏ phần vón cục.
Đun nóng chảo chống dính, đổ một chút bột lên rồi láng đều ra toàn bộ đáy chảo để làm bánh kếp.
Lật mặt cho bánh chín đều.
Chuối bóc vỏ, để cả quả chiên trong khoảng 15 giây.
Trải miếng bánh chiên ra mặt phẳng, đặt trái chuối vào giữa rồi cuộn lại như gói nem.
Xếp các chiếc bánh cuộn cạnh nhau rồi dưới nước xốt sô cô la ngang dọc tùy thích.
Món bánh này được dọn ăn lúc còn nóng ấm là ngon nhất.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo daydaycook