Matcha marble chiffon trông rất đẹp mắt và làm khá dễ. Dùng những miếng bánh mềm mại, thơm ngát mùi trà xanh cùng với một ly Latte hay ly sữa lạnh thì thật là tuyệt.
[poll3]1221[/poll3]
Với marble cake trà xanh người ta thường goi là Matcha marble chiffon. Bạn có thể gia giảm thêm hạt, quả khô vào trong bánh cho phù hợp khẩu vị.
Nguyên liệu làm bánh Matcha mable chiffon
60 bơ (mặn nhạt đều được) để mềm ở nhiệt độ thường
60g đường
1 quả trứng gà
60g bột là bánh đa dụng
1/2 muỗng cà phê bột nở (baking powder)
1/2 muỗng cà phê bột trà xanh
Cách làm bánh Matcha mable chiffon
Làm nóng lò ở 180 độ C.
Dùng máy đánh trứng để ở tốc độ thấp đánh tan bơ với đường. Khoảng 3-5 phút, thấy bơ mịn như kem và nhạt màu là được.
Đập trứng vào kem bơ rồi tiếp tục dùng máy đánh cho mịn đều.
Rây bột mì + bột nở vào cùng và đánh cho bột quyện đều, không bị vón cục.
Chia bột làm 2 phần. Một phần để nguyên còn phần kia cho bột trà xanh vào trộn đều tay cho tan đều.
Nhẹ nhàng để từng phần bột hai màu xen kẽ nhau vào khuôn nướng bánh. Láng mặt bột cho nhẵn.
Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút.
Khi ăn cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn, bày ra đĩa.
Vậy là bạn đã có những miếng bánh matcha marble chiffon thơm ngon để đãi khách rồi.
Chúc bạn có một ngày tốt lành và vui tươi!
Theo daydaycook