(ĐSPL) – Không cần lò nướng, bạn vẫn có thể có những miếng bánh bông lan trà xanh ngon tuyệt bằng chính chiếc nồi cơm điện ở nhà.
Nguyên liệu làm bánh bông lan trà xanh:
300g bột bánh bông lan pha sẵn (mua ở các siêu thị)
200ml sữa tươi
2 quả trứng gà
20g bột trà xanh (loại dùng làm bánh)
Đường (nhiều ít tùy khẩu vị)
Cách làm bánh bông lan trà xanh
Đầu tiên, bạn đổ bột bánh pha sẵn và bột trà xanh vào nồi cơm điện rồi trộn đều.
Trong một thố nhỏ, bạn dùng phới đánh tan trứng và cho thêm sữa tươi vào khuấy đều.
Bây giờ, bạn đổ hỗn hợp trứng sữa vào hỗn hợp bột, trộn thật đều và nhẹ tay.
Tiếp đó, mình nấu hỗn hợp đã trộn ở chế độ "Cook" của nồi cơm điện trong khoảng 45 phút.
Sau khoảng 40-45 phút, nồi cơm điện của bạn có thể đã bật lại chế độ "Warm". Lúc này, bạn mở nồi để thử bánh, có thể mặt bánh vẫn còn ướt. Tùy vào từng nồi cơm điện mà bạn sẽ phải bật lại chế độ "Cook" từ 1-2 lần nữa.
Sau mỗi lần nồi bật lại chế độ "Warm", ta kiểm tra bằng cách ấn ngón tay lên mặt bánh, nếu thấy vết lõm phồng trở lại là bánh chín, hoặc dùng que tăm cắm vào giữa, khi rút ra thấy tăm khô là được.
Cắt bánh thành miếng, dọn ra đĩa và rắc 1 chút bột trà xanh lên mặt để trang trí.
Yêu cầu: Bánh chín đều, nở bông mềm, thơm mùi trà xanh thoang thoảng.
Chú ý: Bạn có thể trộn thêm nho khô hoặc hạt hạnh nhân tùy sở thích.
MINH MINH (Theo handimania)
Xem thêm video:
[mecloud]Ghz4RVMPab[/mecloud]