Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách chế biến 3 món ngon cho bữa cơm cuối tuần

(DS&PL) -

(ĐSPL) – Cuối tuần hãy thôi nghĩ đến công việc, các mẹ nên chú tâm đến bữa cơm gia đình để “hâm nóng” tình cảm của các thành viên trong gia đình nhé.

(ĐSPL) – Cuối tuần hãy thôi nghĩ đến công việc, các mẹ nên chú tâm đến bữa cơm gia đình để “hâm nóng” tình cảm của các thành viên trong gia đình nhé. Tham khảo 3 món ngon dưới đây: Vịt kho ngũ vị, rau muống xào ngao, canh chua chay…

1. Vịt kho ngũ vị đậm đà ngon cơm

Nguyên liệu:

- Thịt vịt: 500g

- Nước mía : 1 chén

- Sả : 3 cây

- Hành tỏi băm; ớt bột; ớt hiểm

- Gia vị: dầu hào, đường, ngũ vị hương, xì dầu, hạt nêm…

 (Nguyên liệu đủ cho 4 người ăn)

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

Vịt mua về làm sạch. Sau khi vịt đã được làm sạch lông, bạn rửa lại nhiều lần cho vịt thật sạch. Sau đó, đập dập ít gừng rồi pha với rượu trắng, chà xát đều cả trong lẫn ngoài con vịt, để khoảng 20 phút cho thịt hết mùi hôi rồi xả sạch lại bằng nước lạnh

Tiếp đến thịt vịt khứa xéo trên da, đem áp chảo phần da vịt cho ra bớt mỡ. Sau đó chặt nhỏ miếng thịt vịt, chỗ thịt dày xẻ dọc cho dễ thấm gia vị.

Ướp với 1/2 muỗm đường, 1 muỗm hạt nêm, 1 muỗm hành tỏi băm, 1 muỗm ớt bột, 2 muỗm xì dầu, 1 muỗm bột ngũ vị hương, để 15 phút cho thấm gia vị.

Sả 2 cây đem cắt mỏng, phi cho vàng thơm, 1 cây cắt khúc 4cm, đập dập. Ớt hiểm đập dập.


Chế biến:

Bước 1: Cho nồi lên bếp, đợi khi nồi khô thì cho thêm một chút dầu ăn vào. Chờ khi dầu nóng thì phi thơm hành tỏi, cho vịt vào xào thật săn.

Bước 2: Thêm sả đã cắt khúc, ớt hiểm, cùng 1 muỗm dầu hào, nước mía và 1/2 chén nước vào nồi.

Bước 3: Sau khi đã cho đầy đủ gia vị vào nồi bạn chỉ việc kho với lửa vừa đến khi thịt chín mềm, nước sánh lại thì tắt bếp.

Cuối cùng bạn cho thịt vịt ra đĩa, rắc ít sả phi vàng lên trên là được.

2. Rau muống xào ngao

Nguyên liệu:

Rau muống: 1 mớ

Ngao: 500g

Tỏi: 1 củ to

Gia vị: Dầu ăn, muối, bột nêm, bột bắp pha loãng, nước mắm


Cách làm:

Bước 1: Ngao ngâm nước gạo trong 2 giờ cho sạch cát, lấy ra cho vào nồi hấp chín, gỡ lấy thịt ngao, ướp với Nước mắm chấm, 1 thìa cà phê Hạt nêm, để thấm 10 phút.

Bước 2: Rau muống lặt bớt lá và cuống, rửa sạch, chần sơ, vớt ra cho vào nước lạnh, lấy ra ngay cho rau có màu xanh ngon. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

Bước 3: Làm nóng dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm, cho rau muống và ngao vào đảo đều, nêm Hạt nêm vừa ăn, xào nhanh tay cho rau chín, tắt bếp.

3. Canh chua chay

Nguyên liệu:

- 1 hộp đậu phụ non, có thể thêm đậu phụ rán tùy theo sở thích của bạn

- 1 lát dứa

- 1 quả cà chua

- 200g đậu bắp

- 2-3 nhánh dọc mùng

- Một ít me khô loại dùng để nấu canh chua

- Hành, đường, muối


Cách làm

- Bạn sơ chế tất cả các nguyên liệu  cho thật sạch.

- Bạn dùng nước nóng chần me cho tan, lọc lấy phần nước cốt. Bạn cắt dứa, đậu bắp, dọc mùng thành hình vát xéo, sau đó gọt cà chua hình múi cau. Đậu phụ non bạn cắt khoanh tròn.

- Bạn đun nóng một chút dầu ăn rồi phi hành, thêm cà chua vào xào chín, bạn xào khoảng gần 3 phút thì bỏ thêm dứa vào xào cùng, nêm nếm cho vừa ăn.

- Tiếp theo, bạn đổ 2-3 bát nước lọc con vào nồi, đun đến khi nước sôi thì thêm nước cốt me.

- Sau khi đun được từ 10-12 phút thì bạn bỏ thêm đậu bắp vào đun cùng và đun thêm 5 phút.

- Cho đậu phụ non, dọc mùng vào đun cùng, sau đấy bạn rắc chút hành hoặc cho rau mùi tàu thái nhỏ vào nồi. Bạn múc canh ra tô rồi thưởng thức cùng với bún hoặc cơm đều được nhé.

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm cuối tuần ngon miệng!

MỸ AN (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]PWh5iLjhls[/mecloud]

Tin nổi bật