Lấy một mảnh giấy nhám nhỏ, có độ nhám vừa phải. Quấn giấy nhám xung quanh nắp chai, tạo độ ma sát. Dùng tay vặn nắp chai theo chiều mở.
Tăng độ bám giữa tay và nắp chai bằng cách sử dụng miếng lót cao su: Dán hoặc quấn miếng lót cao su quanh nắp chai.
Dùng khăn hoặc vải mềm quấn quanh nắp chai.
Sử dụng tờ giấy phẳng hoặc bìa carton để tăng độ ma sát.
Dùng tay vặn nắp chai theo chiều mở.
Những mẹo vặt giúp bạn mở nắp chai/ lọ dễ dàng hơn.
Đồng xu: Dùng cạnh của đồng xu khía nhẹ dưới nắp chai, tạo khe hở. Sau đó, dùng tay vặn nắp chai theo chiều mở.
Kéo: Mở kéo, kẹp phần quai vào rãnh dưới nắp chai. Dùng lực kéo nhẹ nhàng để bật nắp chai ra.
Muỗng/Nĩa: Đặt muỗng/nĩa vào khe hở dưới nắp chai. Dùng tay ấn nhẹ muỗng/nĩa xuống, đồng thời vặn nắp chai theo chiều mở.
Dùng dây thun: Quấn dây thun quanh nắp chai, sau đó dùng tay vặn nắp chai theo chiều mở. Lực co giãn của dây thun sẽ giúp bạn dễ dàng mở nắp chai hơn.
Dùng lực tay trần: Nếu bạn có bàn tay khỏe, hãy thử dùng lực tay trần để vặn nắp chai. Tuy nhiên, cách này đòi hỏi sự khéo léo và có thể gây đau tay.
Lưu ý
Cẩn thận khi thực hiện các thao tác để tránh làm trầy xước hoặc làm hỏng nắp chai.
Nếu đã thử áp dụng các cách trên mà vẫn không thể mở nắp chai, hãy tìm kiếm sự trợ giúp từ người khác hoặc sử dụng dụng cụ mở chai chuyên dụng.
Chúc bạn thành công "thuần phục" chiếc nắp chai cứng đầu và thưởng thức thức uống yêu thích của mình!