Dưới đây là cách bóc bưởi nguyên trái gây sốt trên mạng xã hội. Các chị em đọc xong nhớ lưu lại để có dịp thì thể hiện sự khéo tay nhé.
Bước 1: Chọn bưởi
Muốn có một quả bưởi sau khi bóc vỏ ngon mắt như này, cần chọn loại bưởi phù hợp.
Bước đầu này tưởng chừng đơn giản nhưng lại là bước cực kỳ quan trọng, quyết định sự thành bại. Bưởi dùng để bóc vỏ nguyên trái phải là loại bưởi có vỏ dày, cứng cáp, múi bưởi dễ tách, ví dụ như bưởi da xanh, bưởi năm roi. Bạn đừng chọn những quả bưởi có vỏ mềm, múi bưởi mềm, dễ nát, dễ dính vào vỏ ví dụ như bưởi diễn.
Bước 2: Thực hiện
- Cắt vỏ bưởi
Cắt nhẹ quanh thân quả bưởi
Sử dụng dao nhỏ có mũi mảnh, cắt một đường theo chiều ngang xung quanh thân quả. Chú ý nhẹ tay, không cắt quá sâu vì dễ cắt trúng thịt bưởi bên trong.
- Tách vỏ bưởi
Tách vỏ bưởi thật khéo léo.
Dùng mũi dao lách vào phần sát thịt quả, tách vỏ ra. Cố gắng làm chậm, khéo léo để vỏ bưởi nguyên vẹn, không rách,nát. Bạn có thể sử dụng muỗng có cán dài để tách ruột bưởi ra khỏi vỏ, rồi dùng tay tách vỏ bưởi ra.
- Bóc ruột bưởi
Lột vỏ các múi bưởi.
Dùng dao tách từng múi bưởi, đừng để nát, rồi bóc lớp vỏ mỏng của từng múi như bình thường.
- Xếp ruột vào vỏ
Xếp các múi vào lại trong vỏ và đậy nắp.
Cuối cùng, bạn chỉ cần xếp từng múi bưởi đã làm sạch vào phần vỏ bưởi đã tách ban đầu và đậy nắp bưởi lại. Vậy là hoàn thành!
3. Chiêm ngưỡng thành phẩm
Thành phẩm sau khi bóc
Nhìn trái bưởi đã được bóc vỏ nhưng vẫn còn nguyên phần vỏ xanh bên ngoài, phía trong là các múi bưởi đẹp mắt, ngon lành, chắc chắn ai nhìn cũng phải khen ngợi, trầm trồ. Chúc các bạn thành công ở ngay lần đầu tiên thực hiện nhé!
M.M (T/h)