Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bật mí cách làm cháo xương ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Cháo xương là món tưởng không ngon nhưng lại ngon không tưởng. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản mà bạn đã có ngay một món ăn siêu dinh dưỡng cho cả nhà.

Nguyên liệu cho món cháo xương

- 500g xương heo (xương non hoặc xương đuôi)

- 100g gạo tẻ

- 50g gạo nếp

- Hành lá, rau mùi, gừng

- Gia vị: muối, tiêu, nước mắm

Cách nấu cháo xương chi tiết

Nguyên liệu cần có

- Bước 1: Xương heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ngâm xương với nước muối pha loãng khoảng 15 phút để khử mùi hôi. Gạo vo sạch, ngâm trong nước khoảng 30 phút cho mềm. Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Gừng gọt vỏ, thái sợi.

- Bước 2: Cho xương heo vào nồi, đổ khoảng 1,5 lít nước vào hầm trong 1-2 tiếng để lấy nước dùng. Trong quá trình hầm, nên hớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong. Khi xương đã mềm, vớt xương ra, lọc lấy nước dùng.

Sơ chế phần xương

- Bước 3: Cho gạo vào nồi, đổ nước dùng vào nấu với lửa nhỏ. Khi gạo nở mềm, cho gừng vào nấu thêm 5 phút.

- Bước 4: Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Món cháo xương nhìn là mê

Cho cháo ra tô, rắc hành lá, rau mùi và tiêu xay lên là có thể thưởng thức rồi.

T.D (T/h)

Tin nổi bật