(ĐSPL) – Bữa cơm dù đơn giản hay thịnh soạn thì vẫn cần cung cấp đủ dinh dưỡng, những món ăn được chế biến từ thịt, cá, rau củ… luôn đóng vai trò chủ đạo trong bữa cơm. Tối nay, các bà nội trợ có thể chế biến món cá thu sốt cà chua, hay sốt dưa chua đều ngon.
1. Cá thu sốt dưa chua
Nguyên liệu:
– Cá thu 500g
– Dưa chua: 1 bát
– Cà chua: 2 quả
– Hành lá, hành, tỏi khô
– Gia vị vừa đủ
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Cá cắt khúc, rửa sạch tẩm ướp gia vị cho ngấm. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào để nóng già rồi cho cá vào rán vàng 2 mặt.
Bước 2: Cà chua thái hạt lựu. Dưa chua để nguyên không cần rửa lại.
Bước 3: Sau khi cá đã rán vàng hai mặt, gắp ra đĩa, lấy luôn chảo rán cá cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho cà chua xắt hạt lựu vào đảo đều để làm nước sốt.
Bước 4: Tiếp đến cho dưa chua vào đảo đều.
Bước 5: Cho thêm ít nước để sốt cà chua và dưa được mềm. Sau đó cho cá đã rán vàng hai mặt vào sốt cùng.
Đun lửa nhỏ trên bếp. Khi nào thấy nước sốt sánh lại thì tắt bếp, rắc lên cá ít hành hoa và gắp cá ra đĩa ăn với cơm nóng.
2. Cá thu sốt cà chua
Nguyên liệu
Cá thu: 2 khúc
Cà chua: 2 quả
Hành tây: 1/2 củ
Tỏi: 1 củ
Gia vị: muối, hạt tiêu, bột nêm, nước mắm
Cách chế biến:
Sơ chế nguyên liệu:
Cà chua, hành tây rửa sạch thái hạt lựu để riêng
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
Cá thu rửa sạch, để ráo
Các bước thực hiện:
Bước 1: Cho cà chua, hành tây, tỏi vào nồi nhỏ, đảo nhanh tay. Sau đó, cho thêm hạt tiêu, nước mắm, nước theo lượng bên trên vào, đun sôi.
Bước 2: Đun nóng dầu ăn. Cho cá vào chiên vàng, chín đều 2 mặt và thơm.
Bước 3: Bỏ cá ra đĩa, đổ nước sốt vừa sôi lên trên cá. Bạn có thể nêm gia vị cho vừa khi nước sốt sôi.
Chúc các bạn có một bữa cơm tối ngon miệng!
MỸ AN (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin
Xem thêm video:
[mecloud]J2GNLfHNwq[/mecloud]