Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bòng "siêu to khổng lồ" giá cả triệu đồng, “hút" khách dịp Tết Nguyên đán

  • Thùy Dung (T/H)
(DS&PL) -

Trong khi thị trường đào, quất ảm đạm, bòng khổng lồ trên đường Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội) lại tạo nên một "cơn sốt" đối với khách hàng dịp Tết.

Những ngày sát Tết Nguyên đán, đường Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội) trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Khách hàng đổ về các cửa hàng bán bòng ngày một đông, tìm mua những trái bòng có hình dáng khổng lồ và lạ mắt.

Chia sẻ trên báo Dân Trí, một người bán bòng cho biết: “Mọi người hay gọi đây là bưởi khổng lồ, nhưng thực ra loại quả này có tên gọi chính xác là bòng Kỳ Đà, có nguồn gốc từ Tuyên Quang".

Hàng trăm quả bòng với kích thước khác nhau được bày bán trên đường Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội. Ảnh: Dân Trí

Trái ngược với sự ế ẩm của các mặt hàng truyền thống như đào, quất, bòng Kỳ Đà được nhiều người lựa chọn để làm quà biếu, dâng lên bàn thờ tổ tiên ngày Tết hoặc mang đi lễ chùa đầu năm.

Chị Hương - chủ cửa hàng trên đường Lạc Long Quân - kinh doanh bòng Kỳ Đà cho hay, nhận thấy sức hút của loại quả này từ năm trước, năm nay chị Hương mạnh dạn nhập tới 800 quả về bán.

"Tôi bắt đầu mở bán từ ngày 18, đến nay đã bán hơn 400 quả. Trung bình mỗi ngày, cửa hàng của tôi bán được từ 20 đến 30 quả, có ngày lên tới gần 100 quả. Mới đây, một khách đặt liền 30 quả để làm quà tặng", chị Hương nói.

Theo chủ cửa hàng này, bòng Kỳ Đà có vỏ vàng tươi, căng tròn, tỏa mùi thơm, được nhiều người chọn mua để bày bàn thờ. Tuy nhiên, quả này không phải để ăn vì hương vị không quá đặc sắc.

Giá của mỗi quả bòng Kỳ Đà dao động từ 300.000 đồng đến 1 triệu đồng, tùy thuộc vào cân nặng, kích thước và hình dáng.

Loại quả này có giá thành cao bởi mỗi năm chỉ thu hoạch một vụ, trùng vào dịp Tết Nguyên đán. Trọng lượng lớn cũng khiến số lượng quả trên cây bị hạn chế, trong khi việc vận chuyển gặp nhiều khó khăn.

Chị Hương cho biết, trung bình cửa hàng chị bán được từ 20 đến 30 quả, có ngày lên tới gần 100 quả. Ảnh: Dân Trí

"Từ tháng 8 Âm lịch, bòng bắt đầu chuyển màu xanh, đến tháng 10 thì chín vàng rực rỡ. Quả càng to, nặng, và nhiều lá thì giá càng cao, có quả nặng tới 10kg", chị Hương nói.

Chủ cửa hàng này cho biết, khách hàng chủ yếu là những gia đình có điều kiện. Đa phần họ mua từ hai quả trở lên.

Cũng là tiểu thương tại chợ Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội), chị Thúy Phương chia sẻ trên báo Lao Động, cửa hàng chị luôn là địa điểm hút khách mỗi dịp Tết đến xuân về bởi kinh doanh nhiều loại quả đặc biệt, người mua sẵn sàng chi tiền triệu cho những loại quả này để trang trí ban thờ.

“Hiện tại, mình kinh doanh hai loại quả, đó là bòng Kỳ Đà và bưởi Tiến vua. Khách bên mình rất thích quả bòng khổng lồ này bởi nó rất thơm và trưng được lâu. Giá của mỗi quả bòng Kỳ Đà sẽ dao động từ 500.000 - 1 triệu đồng/quả tùy vào kích thước và trọng lượng.

Lý do mà bòng Kỳ Đà được người dân ưa chuộng mua về chơi Tết là bởi việc vận chuyển quả từ Tuyên Quang về Hà Nội gặp nhiều trở ngại, dễ thối hỏng nên ít người bán, số lượng quả lại có hạn. Ảnh: Lao Động

Vào thời kỳ cao điểm, có những năm mình có thể bán được hơn trăm quả một ngày, kiếm từ 20 triệu đồng/ngày trở lên là điều bình thường”, chị Phương chia sẻ.

Bên cạnh đó, loại bưởi Tiến vua được bày bán với mức giá 130.000 - 150.000 đồng/quả tại cửa hàng chị Phương cũng được nhiều người quan tâm bởi có vị ngon, ngọt và đẹp mắt hơn loại bưởi trắng thông thường.

Tin nổi bật