Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bộ phận của con gà khiến nhiều người e ngại nhưng chế biến kiểu này lại ngon không tưởng

(DS&PL) -

Gan gà chiên xù có lớp bột chiên bên ngoài vàng ươm và giòn rụm thơm ngon, bên trong là vị bùi béo đặc trưng vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Gan gà 150gr

- Bột mì 30gr

- Trứng gà 1 quả

- Bột chiên xù 50gr

- Rượu trắng 100ml

- Muối hột 1 ít

- Tiêu xay 1 ít

- Dầu ăn 200ml

Cách làm:

- Đầu tiên, bạn dùng muối hột chà xơ qua gan gà, rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó, dùng dao cắt dọc theo mỗi quả gan gà thành làm bốn.

- Tiếp đó, bạn cho vào bát gan gà có chứa 100ml rượu trắng, khuấy đều khoảng 2 phút để loại bỏ chất độc, nhớt trong gan. Cuối cùng, rửa lại với nước sạch rồi dùng khăn khô thấm bớt nước.

- Bạn trải đều những lát gan gà (đã sơ chế) lên một mặt phẳng sạch như thớt, rắc khoảng 5gr tiêu đều mỗi mặt gan. Tiếp đó, bạn rây 30gr bột mì để ướp đều mỗi mặt gan.

- Đặt chảo dầu lên bếp với lửa vừa. Trong khi đợi dầu nóng, bạn nhúng từng lát gan gà vào chén trứng gà (đã được khuấy tan), rồi lăn qua 50gr bột chiên xù.

- Cuối cùng, bạn cho gan gà vào chảo dầu nóng để chiên vàng đều hai mặt. Vớt ra để ráo dầu.

Cách chọn mua gan gà ngon:

- Chọn miếng gan gà có màu đỏ sẫm hoặc màu tím nhạt.

- Khi nhấn vào gan, thấy có độ đàn hồi tốt và sờ cảm thấy mềm mịn.

- Không có mùi tanh hôi khó chịu, mùi bất thường.

Mẹo sơ chế gan gà sạch, không hôi:

- Cách 1: Ngâm quá nước muối khoảng 1 tiếng, rửa sạch và cắt thái, chế biến.

- Cách 2: Ngâm vào sữa tươi không đường khoảng 1 tiếng, rửa sạch và chế biến.

- Cách 3: Ngâm vào nước giấm pha loãng khoảng 30 phút, rửa sạch.

- Cách 4: Trộn với bột mì để khoảng 30 phút, rửa sạch.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật