Nguyên liệu:
- 300gr thịt nạm bò
- 3 cây sả
- 2 trái ớt
- 2 củ hành tím
- 3 củ tỏi
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu ăn, bột ngọt, muối, nước màu
Cách làm:
- Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Rửa sạch sả dưới vòi nước, để ráo, chia làm 2 phần, một phần cắt thành từng khúc nhỏ, một phần băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, rồi cắt thành từng lát nhỏ. Hành tím và tỏi lột vỏ, sau đó băm nhuyễn.
- Cho thịt bò vào tô, tiếp đó cho thêm hạt nêm, tiêu, nước mắm vào trộn đều cho thịt bò thấm gia vị, sau đó vào một ít dầu ăn, tiếp tục đảo đều, ướp trong 30 phút.
- Dầu ăn giúp thịt bò không bị dai, mềm ngon hơn. Tuy nhiên, bạn nên cho dầu ăn vào sau khi trộn đều các nguyên liệu với nhau, để các gia vị không bị vón cục và khó thấm vào bò.
- Bắt một cái nồi nóng lên bếp cùng một ít dầu ăn, hành tím và sả băm vào, phi cho vàng thơm các nguyên liệu, sau đó thì cho thịt bò, ớt và phần sả còn lại vào xào.
- Xào đến khi thịt bò đã săn lại, thì cho nước lọc vào, đậy nắp và kho ở lửa nhỏ khoảng 30 - 45 phút là phần nạm bò đã chín, nêm nếm với gia vị lại cho hợp với khẩu vị của gia đình bạn, rồi tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)