Nguyên liệu:
- Cánh gà 4 cái
- Bột chiên giòn 1 gói (khoảng 150gr)
- Mật ong 3 muỗng canh
- Mè trắng 1 ít
- Tương cà 4 muỗng canh
- Tương ớt 4 muỗng canh
- Ớt bột 2 muỗng canh
- Tỏi băm 1 muỗng canh
- Gừng băm 1 muỗng canh
- Nước mắm 3 muỗng canh
- Dầu ăn 300ml
- Muối 1 ít
- Tiêu xay 1 ít
Cách làm:
- Để khử mùi hôi của cánh gà, bạn rửa qua với nước muối loãng sau đó rửa lại vài lần với nước cho sạch.
- Sau đó chặt thành miếng vừa ăn, cho vào tô cánh gà 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu trộn đều ướp khoảng 15 phút.
- Bạn chia bột chiên giòn ra 2 phần bằng nhau: 1 phần hoà với nước khuấy tan thành nước bột sệt là được, 1 phần bột khô để ra chén riêng.
- Nhúng cánh gà vào phần bột nước rồi lăn qua bột khô rồi thả vào chảo ngập dầu chiên lần 1 với lửa vừa khoảng 5 phút mỗi mặt cho chín, vớt ra để ráo dầu khoảng 5 phút rồi tiếp tục cho vào chiên lần 2. Cánh gà có màu vàng đẹp thì vớt ra để ráo dầu.
- Cho 3 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh ớt bột, muỗng canh tương cà, 4 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tiêu xay vào tô trộn đều.
- Sau đó cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo rồi cho tỏi và gừng băm nhỏ vào phi thơm.
- Tiếp tục đổ phần nước sốt vào chảo, thêm 1/3 chén nước vào đun tới khi nước sốt sệt lại thì cho cánh gà vào đảo nhanh cho gà thấm đều nước sốt là được.
- Cuối cùng cho gà rán vào dĩa thêm ít mè trắng lên là hoàn thành.
Cách chọn mua thịt gà tươi ngon, an toàn:
- Nên chọn mua những miếng thịt gà có bề mặt khô ráo, khi ấn vào thịt vẫn còn giữ được độ đàn hồi vì đây là thịt tươi, mới mổ.
- Thịt gà ngon sẽ có màu vàng nhạt, màu sắc tươi sáng, khi ngửi có mùi thịt sống đặc trưng, không có mùi lạ.
- Tránh mua những miếng thịt có màu trắng bệch hoặc màu hơi tái vì chúng có thể đã bị xử lý hóa chất.
- Thịt gà mềm nhũn bạn cũng không được mua bởi chúng đã bị hư không dùng được nữa.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)