Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Vợ đảm chế biến thịt gà theo cách sau đảm bảo chồng con ăn mê mệt vì ngon hơn nhà hàng

(DS&PL) -

Cánh gà giòn, thấm đều nước sốt cay nồng vô cùng thơm ngon, cực thích hợp để chiêu đãi gia đình và bạn bè.

Nguyên liệu:

- Cánh gà 4 cái

- Bột chiên giòn 1 gói (khoảng 150gr)

- Mật ong 3 muỗng canh

- Mè trắng 1 ít

- Tương cà 4 muỗng canh

- Tương ớt 4 muỗng canh

- Ớt bột 2 muỗng canh

- Tỏi băm 1 muỗng canh

- Gừng băm 1 muỗng canh

- Nước mắm 3 muỗng canh

- Dầu ăn 300ml

- Muối 1 ít

- Tiêu xay 1 ít

Cách làm:

- Để khử mùi hôi của cánh gà, bạn rửa qua với nước muối loãng sau đó rửa lại vài lần với nước cho sạch.

- Sau đó chặt thành miếng vừa ăn, cho vào tô cánh gà 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu trộn đều ướp khoảng 15 phút.

- Bạn chia bột chiên giòn ra 2 phần bằng nhau: 1 phần hoà với nước khuấy tan thành nước bột sệt là được, 1 phần bột khô để ra chén riêng.

- Nhúng cánh gà vào phần bột nước rồi lăn qua bột khô rồi thả vào chảo ngập dầu chiên lần 1 với lửa vừa khoảng 5 phút mỗi mặt cho chín, vớt ra để ráo dầu khoảng 5 phút rồi tiếp tục cho vào chiên lần 2. Cánh gà có màu vàng đẹp thì vớt ra để ráo dầu.

- Cho 3 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh ớt bột, muỗng canh tương cà, 4 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tiêu xay vào tô trộn đều.

- Sau đó cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo rồi cho tỏi và gừng băm nhỏ vào phi thơm.

- Tiếp tục đổ phần nước sốt vào chảo, thêm 1/3 chén nước vào đun tới khi nước sốt sệt lại thì cho cánh gà vào đảo nhanh cho gà thấm đều nước sốt là được.

- Cuối cùng cho gà rán vào dĩa thêm ít mè trắng lên là hoàn thành.

Cách chọn mua thịt gà tươi ngon, an toàn:

- Nên chọn mua những miếng thịt gà có bề mặt khô ráo, khi ấn vào thịt vẫn còn giữ được độ đàn hồi vì đây là thịt tươi, mới mổ.

- Thịt gà ngon sẽ có màu vàng nhạt, màu sắc tươi sáng, khi ngửi có mùi thịt sống đặc trưng, không có mùi lạ.

- Tránh mua những miếng thịt có màu trắng bệch hoặc màu hơi tái vì chúng có thể đã bị xử lý hóa chất.

- Thịt gà mềm nhũn bạn cũng không được mua bởi chúng đã bị hư không dùng được nữa.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật