Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bí quyết làm món thịt kho dưa cải chua thơm ngon tròn vị

(DS&PL) -

Đổi vị cho cả nhà với món thịt kho dưa cải chua lạ miêng sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm ấm áp, thơm ngon.

Đổi vị cho cả nhà với món thịt kho dưa cải chua lạ miêng sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm ấm áp, thơm ngon.

Nguyên liệu 

Thịt ba chỉ: 300 gram

Dưa chua: 200 gram

Nước mắm ngon, đường, tiêu

1 bát nước muối dưa

Hành: 1 củ, tỏi: 1/2 củ

Thực hiện

Bước 1: Thịt ba chỉ các bạn nên chọn những miếng phần nạc và phần mỡ xen kẽ nhau hài hòa, đặc biệt miếng thịt phài liền 1 khối.

Thịt mua về cắt miếng hình vuông dày khoảng 3-4 cm, trần qua nước đun sôi để thịt ra hết cặn bẩn và bọt.

Sau đó ướp thịt với 2 muỗng canh nước muối dưa, 1 thìa mắm.

Bước 2: Dưa chua sơ chế bằng cách rửa qua với nước, sau đó dùng tay vắt nhẹ để dưa được khô, khi kho cùng thịt dưa sẽ giòn và dễ dàng ngấm gia vị hơn.

Bước 3: Cho thịt đã ướp ở trên vào nồi kho, đảo cho thịt săn lại. Thêm 1/2 chén nước sôi vào nồi, kho nhỏ lửa khoảng 10-15 phút. Sau đó cho dưa vào đảo đều, kho thêm khoảng 12-15 phút, thêm 1/2 thìa nước mắm ngon, đảo đều nêm nếm vừa ăn là được.

Tùy vào bạn muốn ăn thịt mềm hay không thì tăng giảm thời gian kho tuỳ ý nhưng dưa cải nên kho trong thời gian khoảng 15 phút để dưa ngấm gia vị và vẫn giữ được độ giòn.

Chúc các bạn thành công!

Kiều Trang (T/h)

Tin nổi bật