Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bí quyết làm kẹo mè xửng ngọt ngào, thơm bùi để dành đãi khách dịp Tết

(DS&PL) -

Kẹo mè xửng là món ngon không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Được nhiều người yêu thích song cách làm kẹo mè xửng sao cho ngon thì không phải ai cũng biết.

Kẹo mè xửng là món ngon không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Được nhiều người yêu thích song cách làm kẹo mè xửng sao cho ngon thì không phải ai cũng biết.

Nguyên liệu:

- 250g hạt vừng trắng đã xát vỏ

- 120g đường trắng

- 120g mạch nha

- 60g nước ấm

- 1 thìa dầu

Cách làm:

- Rửa hạt vừng trắng trong nước sạch trước, sau đó dùng rây lọc lấy hạt, để ráo nước.

- Đổ vừng vào một chảo sạch, không có dầu, rang vừng trên lửa nhỏ. Nhớ đảo liên tục để hạt vừng không dính chảo và cháy. Đảo đến khi hạt vừng trắng ngả sang màu vàng, dậy mùi thơm thì tắt bếp.

- Đổ đường trắng và nước vào nồi, đun cho đường trắng tan chảy. Đổ mạch nha vào, đun sôi.

- Khuấy liên tục trên lửa nhỏ cho đến khi si rô đường mạch nha xuất hiện bọt lớn.

- Tiếp tục đun cho đến khi bọt của si rô trong chảo chuyển thành bọt nhỏ dày đặc. Chuẩn bị một bát nước nhỏ, dùng đũa nhúng vào chảo si rô đường mạch nha, rồi thả từng giọt si rô vào bát nước, thấy si rô cứng lại là đường đã sẵn sàng.

- Đổ vừng trắng vào nồi, đảo nhanh tay để vừng quyện đều với si rô đường.

- Đổ nhanh kẹo mè sửng lên giấy nến đã chuẩn bị sẵn, trải thêm một tấm giấy nến lên trên rồi dùng cán bột, cán cho mè xửng có độ mỏng vừa ý, đều nhau.

- Trong khi kẹo còn hơi nóng, bạn hãy cắt thành những miếng vừa ăn, để nguội rất khó cắt. Khi mè xửng nguội hoàn toàn, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi để vào hộp kín dùng dần.

Chúc các bạn thành công!

Việt Hương (T/h)

Tin nổi bật