Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bắt "trend" làm món cháo bánh chưng thừa sau Tết, ăn lạ miệng lại cực thơm ngon

(DS&PL) -

Dưới đây là công thức chế biến món cháo từ bánh chưng cực đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon, lạ miệng.

Sau Tết, việc giải quyết thực phẩm tồn đọng cũng khiến nhiều người không khỏi đau đầu. Bánh chưng và gà luộc là hai trong những thực phẩm phổ biến nhất, hầu như nhà nào cũng có. Ngoài biến tấu bánh chưng rán, miến gà, gỏi gà xé phay đã khá quen thuộc, món cháo bánh chưng cũng đang gây sốt trên mạng xã hội. Dưới đây là công thức được chị Ngọc Anh (35 tuổi, Hà Nội) chia sẻ trên các hội nhóm nội trợ.

Nguyên liệu:

- 1 chiếc bánh chưng (đủ cho 4 người ăn)

- Nước lọc hoặc nước luộc gà (nếu có)

- Thịt gà

- Gia vị: bột canh, dầu ăn, ớt bột, hạt tiêu, hành lá, rau mùi

Cách làm:

- Bánh chưng bóc vỏ, cắt bánh thành 5-6 lát mỏng đều nhau. 

- Hành khô bóc vỏ, bào lát rồi phi thơm, vàng. Hành lá và rau mùi rửa sạch, bỏ gốc và thái nhỏ.

- Thịt gà xé sợi nhỏ. 

- Cho các lát bánh chưng vào nồi, đổ thêm nước lọc hoặc nước luộc gà sẽ càng ngon và đun sôi khoảng 10 phút.

- Trong khi đun dùng muôi dằm nhuyễn bánh chưng. Sau đó đun nhỏ lửa cho đến khi thành cháo sánh mịn. Thi thoảng khuấy đều để cháo không bị khê. Cuối cùng, nêm bột canh sao cho vừa miệng. Đảo đều một lượt và tắt bếp.

- Khi ăn, múc cháo bánh chưng ra bát. Thêm thịt gà xé sợi, rắc hành lá và hành khô vào. Thêm chút hạt tiêu, bột ớt vào để món cháo thêm phần thơm ngon, đậm đà.

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật