Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bật mí công thức món thịt băm xào cà chua ngon mê ly

(DS&PL) -

Món thịt băm xào cà chua có màu sắc đẹp mắt, thịt thơm mềm béo ngậy xen lẫn một chút hương vị chua thanh lạ miệng chắc chắn sẽ làm cả gia đình thích mê.

Nguyên liệu:

- Thịt băm 200 gr

- Cà chua 3 quả

- Hành lá 1 cây

- Hành khô 1 củ

- Dầu ăn 1 muỗng canh

- Nước mắm 1 muỗng canh

- Bột canh 1 muỗng cà phê

- Bột ngọt, tiêu xay

Cách làm:

- Thịt heo bạn có thể mua loại thịt xay sẵn trong siêu thị hoặc có thể mua thịt về rồi tự xay bằng máy xay thịt.

- Cà chua sau khi mua về, bạn đem đi rửa sạch, rồi dùng dao bổ đôi và thái miếng mỏng. Hành khô bóc sạch vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng. Hành lá thì nhặt bỏ rễ, lá héo, rửa sạch rồi thái nhỏ.

- Bạn bắc chảo chống dính lên bếp ga, rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu sôi thì cho hành khô thái mỏng vào phi qua cho thơm.

- Sau khi hành đã chín thơm thì bạn cho thịt băm vào chảo, đảo đều cho thịt không bị vón cục. Lúc này, bạn nêm vào chảo 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê bột ngọt và đảo đều.

- Khi thịt bắt đầu săn lại và ra mỡ thì bạn múc thịt ra dĩa, để lại phần mỡ trong chảo.

- Bạn cho tất cả cà chua đã sơ chế vào chảo vừa xào thịt, đảo đều đến khi cà chua chín nhuyễn thì đổ phần thịt băm đã xào vào và đảo đều.

- Tiếp theo, bạn nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm vào chảo, tiếp tục đảo đều và nấu thêm khoảng 5 phút.

- Sau 5 phút, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, sau đó cho 1/2 phần hành lá đã thái vào chảo, rồi tắt bếp. Trước khi cho món ăn ra dĩa thì bạn nhớ đảo đều thêm 1 lần.

- Cuối cùng là rắc thêm phần hành lá còn lại và 1 ít hạt tiêu xay để trang trí.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật