Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bật mí cách làm trà sữa trân châu đen ngon như ngoài hàng

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Trà sữa trân châu là thức uống được giới trẻ yêu thích không chỉ bởi sự thơm ngọt của trà với sữa mà còn có sự kết hợp đa dạng của các loại trân châu độc đáo.

Nguyên liệu để có một ly trà sữa ngon như ngoài hàng

- Trà túi lọc Lipton 1 túi

- Bột năng 110 gram

- Bột cacao 10 gram ( 2 muỗng canh) 

- Sữa đặc 4,5 muỗng canh 

- Đường 

- Nước đá đông lạnh 1,5 lít

Cách làm trà sữa trân châu ngon như ngoài hàng

Nguyên liệu cho món trà sữa

- Bước 1: Cho vào tô 100gram bột năng và 10gram bột cacao rồi trộn đều.

Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp cho vào khoảng 80ml nước và 5 muỗng canh đường khuấy tan đường và nấu sôi ở lửa vừa. Cho hỗn hợp bột đã trộn vào nồi rồi tắt bếp, dùng muỗng khuấy đều tới khi khối bột kết dính, chắc lại, sau đó dùng tay nhồi bột liên tục đến khi ấn tay vào không dính nữa là được.

Trộn đều bột năng và bột cacao

Kế tiếp, rải 1 ít bột năng ra thớt rồi cho khối bột lên, thoa ít bột năng lên tay cho khỏi dính, khéo léo lấy bột ra vo viên tròn nhỏ.

- Bước 2: Tiếp tục nấu thêm1 lít nước sôi rồi cho trân châu vào nồi luộc trên lửa vừa, khoảng 15 phút cho viên trân châu chín mềm nổi lên trên bề mặt là tắt bếp. Để đảm bảo trân châu chín, người nấu có thể ăn thử, nếu cảm giác mềm, dai nhẹ, không bị cứng ở phần bên trong trân châu là được.

Vo tròn những viên trân châu sao cho vừa ăn

Cuối cùng, vớt trân châu ra, ngâm trong nước lạnh khoảng 2 - 3 phút, rồi vớt ra để ráo.

- Bước 3: Cho 1 gói trà Lipton vào ly thêm 80ml nước sôi vào ngâm khoảng 3 - 5 phút. Lấy túi trà ra, thêm 5 muỗng sữa đặc vào ly trà dùng muỗng khuấy tan phần sữa.

Nấu chín trân châu

Thêm trân châu và nước đá đông lạnh vào là có thể thưởng thức rồi nha!

Hoàn thành món trà sữa trân châu

Trà sữa trân châu ngon cùng những hạt trân châu tự làm béo bùi và đảm bảo an toàn. 

T.D (T/h)

 

Tin nổi bật