Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bật mí cách làm nghêu hấp Thái chua cay thơm ngon khó cưỡng

(DS&PL) -

Nghêu hấp Thái khi hoàn thành có mùi thơm rất hấp dẫn và cũng rất bắt mắt, nhìn là muốn thử ngay.

Nguyên liệu:

- Nghêu 1 kg

- Sả 5 nhánh

- Ớt 4 quả

- Tỏi 4 tép

- Rau răm 5 nhánh

- Nước cốt me 4 muỗng canh

- Tương cà 1 muỗng canh

- Tương ớt 2 muỗng canh

- Nước mắm 1 muỗng canh

- Dầu ăn 1 muỗng canh

- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm

Cách làm:

- Ngâm nghêu với nước muối pha loãng cùng 2 quả ớt tươi trong vòng 2 giờ. Sau đó rửa nghêu lại với nước sạch, để ráo. Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Ớt cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi băm nhỏ. Sả cắt bỏ gốc rễ, rửa sạch rồi cắt lát.

- Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho phần tỏi băm, sả cắt lát, ớt băm vào phi thơm.

- Khi tỏi đã vàng thơm, bạn thêm 4 muỗng canh nước cốt me, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/4 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh tương ớt. Chỉnh nhỏ lửa và đảo đều cho các gia vị tan, nêm nếm lại cho vừa ăn.

- Tiếp đó cho nghêu đã sơ chế vào nồi sốt me, thêm 100ml nước lọc, bạn đảo đều. Đợi nồi nghêu sôi, đậy nắp 2 phút cho tới khi thấy nghêu mở miệng thì tắt bếp, cho ra tô và trang trí thêm rau răm.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật