Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bật mí cách làm mực hấp cả nhà ai cũng mê

  • Thùy Dung(T/h)
(DS&PL) -

Mực hấp là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.

Nguyên liệu:

- 500g mực tươi

- 2 củ sả

- 2 củ gừng

- 10 nhánh hành lá

- 1 quả ớt

- 1 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng cà phê đường

- 1/2 muỗng cà phê tiêu

- 1/2 quả chanh

Nguyên liệu cần có

Cách làm:

- Mực mua về rửa sạch, loại bỏ nội tạng và màng đen. Nếu mực to, bạn có thể cắt thành những khoanh vừa ăn.

- Sả, gừng gọt vỏ, đập dập và cắt thành khúc.

- Hành lá, ớt rửa sạch, cắt nhỏ.

- Pha nước mắm với đường, tiêu và nước cốt chanh thành nước chấm.

- Xếp sả, gừng xuống đáy đĩa hấp.

- Cho mực lên trên, rắc thêm hành lá và ớt.

Mực hấp là món ăn ngon, thanh đạm và dễ làm, thích hợp cho những bữa cơm gia đình

Cho đĩa mực vào nồi hấp, đun sôi nước và hấp trong 5-7 phút (tùy kích thước mực) cho đến khi mực chín tái.

Mực hấp chín bày ra đĩa, chấm kèm nước mắm chua ngọt và thưởng thức cùng cơm nóng.

Mẹo để món mực hấp ngon hơn

- Nên chọn mực tươi sống để món ăn được ngon nhất.

- Có thể thêm các loại rau củ khác như cà rốt, bông cải xanh vào đĩa hấp cùng mực.

- Để món mực hấp thêm đậm đà, bạn có thể ướp mực với một ít bột ngọt, hạt nêm trước khi hấp.

- Nên ăn mực hấp nóng để cảm nhận được độ giòn dai và vị ngọt tự nhiên của mực.

Tin nổi bật