Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bật mí cách làm cá kho làng Vũ Đại ngon nức tiếng

(DS&PL) -

Cá kho làng Vũ Đại sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt, thịt cá mềm, ngọt hòa quyện cùng thịt ba chỉ thơm béo ăn cực đã miệng.

Nguyên liệu

- 5,5kg cá trắm đen

- 400g củ riềng

- 200g chanh

- 400ml nước cốt chanh

- 200g gừng

- 100g hành tím

- 10g ớt

- 200g thịt mỡ

- 500ml nước cốt cua đồng ủ chua

- Gia vị: Mắm, muối, nước hàng

Cách làm:

- Cá trắm làm sạch, bỏ mang, đầu, ruột, đánh vảy sau đó dùng chanh, muối chà xát cả bên ngoài và bên trong cá nhiều lần để sạch nhớt. Tiếp theo, bạn cắt cá thành những khúc lớn, để ráo nước. Riềng 1 phần rửa sạch, thái lát mỏng, phần còn lại giã nát. Gừng giã nát. Ớt, hành tím băm nhỏ. Thịt mỡ cắt khúc.

- Ướp cá với riềng giã nát, 600ml nước mắm, 500ml nước cốt cua đồng, 2 muỗng canh nước hàng, trộn đều và để trong 15 phút cho thấm gia vị.

- Sau khi luộc niêu được 4 tiếng, bạn vớt ra lau khô, xếp 1 lớp riềng cắt lát xuống đáy nồi, rồi đến cá và nước xốt ướp vào.

- Đậy nắp niêu, bắt lên bếp đun. Thời gian đun là trong khoảng 14 - 16 tiếng. Bắt đầu đun trên lửa to, đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa ninh liu riu. Khi thấy nước trong nồi hơi cạn, bạn cho nước cốt chanh, hành tím băm, ớt, thịt mỡ vào. Nếu nước tiếp tục cạn, bạn có thể thêm nước sôi vào đun cho đến khi đủ 16 tiếng và chín nhừ.

\

Cá kho làng Vũ Đại sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt và hương thơm cực kì hấp dẫn. Thịt cá mềm, ngọt hòa quyện cùng thịt ba chỉ thơm béo và vị riềng đặc trưng ăn cực đã miệng.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật