Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bánh Trung thu: giá bánh hay giá thương hiệu?

(DS&PL) -

“Bánh trung thu có chất lượng “không đến nỗi nào” ở làng nghề (như Hoài Đức) giá 58 nghìn đồng/hộp, nhưng khi bán trên thị trường đội lên 150 nghìn đồng/hộp”.

Đ&ac?rc;y là th&oc?rc;ng t?n đưa ra bở? &oc?rc;ng Nguyễn Đắc Lộc – Phó Ch? cục trưởng Ch? cục quản lý thị trường thành phố Hà Nộ?, tạ? cuộc g?ao ban báo ch&?acute; ch?ều 3/9 do Ban Tuy&ec?rc;n g?áo Thành ủy Hà Nộ? tổ chức.


G?á độ? l&ec?rc;n 300\%


&Oc?rc;ng Lộc cho b?ết, qua k?ểm tra g?á cả mặt hàng bánh trung thu thấy rằng, g?á cả tạ? “gốc” - nơ? sản xuất bánh và ngoà? thị trường có sự ch&ec?rc;nh lệch lớn. V&?acute; dụ, tạ? các làng nghề (như huyện Hoà? Đức), g?á bán một ch?ếc bánh trung thu 300g, chất lượng “kh&oc?rc;ng đến nỗ? nào”, có bao b&?grave;... 58 ngh&?grave;n đồng/hộp. Trong kh? đó, loạ? bánh tương đương có thương h?ệu, g?á độ? l&ec?rc;n gấp 300\% từ 150 – 170 ngh&?grave;n đồng/hộp.


Theo &oc?rc;ng Nguyễn Đắc Lộc bánh trung thu ở Hoà? Đức so vớ? các loạ? bánh khác tr&ec?rc;n thị trường kh&oc?rc;ng khác nhau nh?ều về chất lượng và nguy&ec?rc;n l?ệu đầu vào. Nhưng bánh ở Hoà? Đức dường như chưa được quan t&ac?rc;m đến mẫu m&at?lde; và bao b&?grave;. Thậm ch&?acute;, ch?ếc bánh to, bao b&?grave; nhỏ, tạo cảm g?ác chật chộ?, kh&oc?rc;ng bắt mắt.


          Phả? chăng ngườ? t?&ec?rc;u dùng đang trả t?ền cho thương h?ệu của những ch?ếc bánh trung thu như thế này

Theo vị l&at?lde;nh đạo Ch? cục quản lý thị trường Hà Nộ?, g?á trị bánh trung thu h?ện nay chứa nh?ều yếu tố thương h?ệu, ngườ? t?&ec?rc;u dùng đang phả? trả g?á cho thương h?ệu.


“Kh? thăm bạn bè, kh&oc?rc;ng thể mang bánh Hoà? Đức đến mà phả? dùng bánh có thương h?ệu, mặc dù b?ết, chưa chắc ngườ? bạn sử dụng bánh”, &oc?rc;ng Lộc v&?acute; dụ.



&Oc?rc;ng Nguyễn Đắc Lộc cho hay, kh&oc?rc;ng chỉ năm nay, từ nh?ều năm trước đ&at?lde; có loạ? bánh trung thu xa xỉ và có kèm theo rượu.

Nếu bán rượu phả? có hóa đơn đầu vào, tem nhập khẩu, cửa hàng chấp hành những quy định k?nh doanh rượu... Nhưng kh? độ? quản lý thị trường đến xử lý, chủ của hàng cho b?ết chỉ có một gó? làm mẫu cho đẹp.


Tạm g?ữ 626 ch?ếc bánh Trung thu để g?ám định chất lượng


&Oc?rc;ng Hoàng Đức Hạnh, Phó G?ám đốc Sở Y tế Hà Nộ? cho b?ết, Hà Nộ? thành lập 6 đoàn l?&ec?rc;n ngành thanh tra, k?ểm tra bánh trung thu.


Ch?ều ngày 30/8, đoàn k?ểm tra phát h?ện nh?ều sa? phạm của cửa hàng k?nh doanh bánh trung thu K?nh Đ&oc?rc; tr&ec?rc;n phố Bạch Ma? (đố? d?ện số nhà 516 phố Bạch Ma?) như: Nền khu vực k?nh doanh có nh?ều bụ? bẩn, hàng hóa để cách nền kh&oc?rc;ng đảm bảo&hell?p; nh&ac?rc;n v?&ec?rc;n bán hàng kh&oc?rc;ng xuất tr&?grave;nh được g?ấy phép k?nh doanh... Đồng thờ? phát h?ện tạ? cửa hàng này có 28 thùng hàng bột ngũ cốc, bánh vừng dừa, bánh Asean vớ? trọng lượng 96kg, tổng g?á trị 2,5 tr?ệu đồng đ&at?lde; hết hạn sử dụng từ năm 2010, 2011.


Cửa hàng này bị phạt 1,9 tr?ệu đồng và buộc t?&ec?rc;u hủy số hàng quá hạn sử dụng.


Phó Ch? cục trưởng Ch? cục Quản lý thị trường Thành phố Hà Nộ?, &oc?rc;ng Nguyễn Đắc Lộc cho b?ết, từ đầu tháng 8/2013 đến nay, các độ? quản lý thị trường đ&at?lde; xử lý 8 vụ v? phạm, phạt 9,4 tr?ệu đồng và tạm g?ữ 626 bánh Trung thu các loạ? để g?ám định chất lượng.


Phần lớn các v? phạm trong sản xuất là kh&oc?rc;ng gh? định lượng hoặc kh&oc?rc;ng đủ định lượng, k?nh doanh bánh Trung thu kh&oc?rc;ng sử dụng đầy đủ đồ bảo hộ lao động trong chế b?ến thực phẩm, v? phạm quy chế gh? nh&at?lde;n h&at?lde;ng hóa.

Đặc b?ệt, còn nh?ều đ?ểm k?nh doanh bánh trung thu kh&oc?rc;ng được Sở G?ao th&oc?rc;ng Vận tả? cấp phép, vẫn ch?ếm vỉa hè k?nh doanh.

Theo 24h.com.vn

Tin nổi bật