Nguyên liệu:
- Bạch tuộc 300 gr
- Hành tây 1 củ
- Tỏi băm 1 củ
- Hành boa rô 1 nhánh
- Tương ớt Hàn Quốc 2 muỗng canh
- Tương cà 2 muỗng canh
- Dầu mè 1 muỗng canh
- Dầu hào 1 muỗng canh
- Nước tương 1 muỗng canh
- Mật ong 1 muỗng canh
- Ớt bột 1/2 muỗng canh
- Giấm 1 muỗng canh
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Rong biển/mè rang 1 ít
Cách làm:
- Bạch tuộc sau khi mua về cắt bỏ nội tạng, đem chà xát với 1/2 muỗng canh muối sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo, cắt miếng vừa ăn.
- Cho vào tô 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh giấm. Tiếp đó bạn dùng muỗng khuấy đều cho các gia vị hòa vào nhau.
- Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu ăn và phi thơm tỏi băm. Sau đó cho hành tây vào xào khoảng 2 phút cho vừa chín tới, rồi cho phần nước sốt vào đảo đều.
- Cho bạch tuộc vào xào trên lửa lớn khoảng 3 - 5 phút, khi bạch tuộc đã săn lại thì cho hành boa rô cắt nhỏ vào, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn. Xào thêm 1 phút thì tắt bếp.
- Dọn ra đĩa rắc thêm mè rang và rong biển khô lên.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)