Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bạch tuộc xào cay chuẩn vị Hàn Quốc cho những ngày lạnh buốt

(DS&PL) -

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã ngay đĩa bạch tuộc xào cay thơm ngon đậm đà, ăn kèm cơm nóng thì càng hết sảy.

Nguyên liệu:

- Bạch tuộc 300 gr

- Hành tây 1 củ

- Tỏi băm 1 củ

- Hành boa rô 1 nhánh

- Tương ớt Hàn Quốc 2 muỗng canh

- Tương cà 2 muỗng canh

- Dầu mè 1 muỗng canh

- Dầu hào 1 muỗng canh

- Nước tương 1 muỗng canh

- Mật ong 1 muỗng canh

- Ớt bột 1/2 muỗng canh

- Giấm 1 muỗng canh

- Dầu ăn 1 muỗng canh

- Rong biển/mè rang 1 ít

Cách làm:

- Bạch tuộc sau khi mua về cắt bỏ nội tạng, đem chà xát với 1/2 muỗng canh muối sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo, cắt miếng vừa ăn.

- Cho vào tô 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh giấm. Tiếp đó bạn dùng muỗng khuấy đều cho các gia vị hòa vào nhau.

- Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu ăn và phi thơm tỏi băm. Sau đó cho hành tây vào xào khoảng 2 phút cho vừa chín tới, rồi cho phần nước sốt vào đảo đều.

- Cho bạch tuộc vào xào trên lửa lớn khoảng 3 - 5 phút, khi bạch tuộc đã săn lại thì cho hành boa rô cắt nhỏ vào, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn. Xào thêm 1 phút thì tắt bếp.

- Dọn ra đĩa rắc thêm mè rang và rong biển khô lên.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật