Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bánh ngô hấp nước cốt dừa thơm nức mũi lại cực đơn giản

(DS&PL) -

Bánh ngô hấp thơm lừng, khi ăn có độ dai của bột năng và bột nếp cùng vị ngọt đặc trưng của ngô tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Ngô ngọt 2 bắp

- Bột năng 50gr

- Bột gạo 50gr

- Bột nếp 100gr

- Nước cốt dừa 100ml

- Dầu olive

- Gia vị: muối, đường kính

Cách làm:

- Bóc vỏ ngô, bóc thật khéo để phần vỏ không bị rách. Sau đó, bạn nhặt bỏ hết râu ngô, dùng dao thái dọc thân ngô để tách hạt.

- Bạn chuẩn bị 1 nồi nước sôi và nhúng phần vỏ ngô vào khoảng 3-5 phút. Làm như vậy, vỏ ngô vừa sạch vừa mềm, khi gói bánh sẽ dễ dàng hơn.

- Bạn cho vào bát hạt ngô đã tách: 50gr bột năng, 100gr bột nếp, 50gr bột gạo, 100ml nước cốt dừa, 4-5 thìa canh đường kính và 1/3 thìa cà phê muối. Trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát và cho bát bột ngô vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

- Bạn quét 1 lớp dầu olive vào 1 mặt của miếng vỏ ngô. Múc 1 thìa canh phần bột ngô đã trộn rồi gói lại. Gói xong, bạn cho bánh vào xửng hấp.

- Hấp khoảng 15-20 phút trên lửa vừa. Lấy bánh ra đĩa, bóc lớp vỏ ngô bên ngoài đi là có thể thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật