Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

2 cách hấp thịt chó tại nhà ngon khó cưỡng

(DS&PL) -

(ĐSPL) – Thịt chó vốn là món ăn khoái khẩu của đấng mày râu. Thay vì ăn rượu mận nóng, ngấy các bà nội trợ có thể chế biến món thịt chó hấp vừa ngọt vừa mát cho chồng...

(ĐSPL) – Thịt chó vốn là món ăn khoái khẩu của đấng mày râu. Thay vì ăn rượu mận nóng, ngấy các bà nội trợ có thể chế biến món thịt chó hấp vừa ngọt vừa mát cho chồng lai rai bữa cơm trưa.

Thịt chó hấp rất dễ làm, lại không quá tốn thời gian.

Cách 1:

Nguyên liệu:

Thịt chó nạc: 1kg

Sả 1 vài củ để cả lá

Tiêu, hạt nêm


Cách làm:

Thịt chó rửa sạch để ráo, ướp tiêu , hạt nêm 30 phút cho ngấm , sau đó tách từng lá sả rửa sạch nối vào với nhau. Cuộn thịt lại buộc bằng lá sả , buộc kín như cuộn thịt bò luộc, cho thịt vào nồi hấp chín, đem ra để nguội.

Cách 2:

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Thịt chó thui: 1kg

– Riềng: 100g

– Mẻ: 50g

– Mắm tôm: 20g

– Muối, tiêu, mì chính, sả, ớt tươi, chanh, các loại rau thơm, nghệ.


Cách thực hiện:

Bước 1: Riềng, nghệ, sả rửa sạch giã nhỏ vắt lấy nước đặc. Mẻ, mắm tôm lọc bỏ sạn bã. Các loại rau nhặt rửa sạch, vẩy ráo nước.

Bước 2: Thịt chó để nguyên cả khối to ướp muối, mì chính, nước riềng, nghệ, sả, mẻ, mắm tôm để ngấm. Cuốn tròn miếng thịt, dùng dây buộc chặt, đem hấp cách thủy.

Bước 3: Đợi thịt chín lấy ra cắt bỏ dây, thái miếng to bày vào đĩa.


Pha mắm tôm chanh ớt để chấm. Ăn kèm với các loại rau thơm.

Chúc các bạn có bữa cơm ngon miệng!

MỸ AN (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]iDKrmgPNt1[/mecloud]

Tin nổi bật