Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Vụ quán Cô Sương ở Nha Trang bị tố "chặt chém": Chuyển công an làm rõ

  • Việt Hương
(DS&PL) -

Khách tố nhà hàng Cô Sương tại TP.Nha Trang (Khánh Hòa) "chặt chém" cho bữa ăn hải sản hết hơn 42 triệu đồng.

Theo thông tin ban đầu, trên mạng xã hội xuất hiện bài đăng tố quán hải sản Cô Sương "chặt chém".

Cụ thể, hóa đơn của quán tính tiền 42,5 triệu đồng cho nhiều món hải sản tươi sống gồm: 5,8kg tôm hùm thiên nhiên có giá 2,5 triệu đồng/kg; 6,2kg mực lá có giá 850.000 đồng/kg; 8,8kg cá bò da với giá 980.000 đồng/kg; 6,1 kg ốc biển giá 620.000 đồng/kg; 4,8kg ốc giác với giá 1,3 triệu đồng/kg; 6 kg ốc Côn Đảo với giá 480.000 đồng/kg…

Ngay khi có thông tin phản ánh, đoàn công tác của TP.Nha Trang đã tiến hành kiểm tra xác minh.

Đoàn liên ngành kiểm tra tại quán hải sản Cô Sương. (Ảnh: PLO)

Theo báo cáo của TP.Nha Trang, tối 27/4, có 1 đoàn khách 22 người đến quán hải sản Cô Sương để ăn uống, trong đoàn có 1 người đại diện chọn món ăn; trước khi chọn món ăn và chế biến đều được nhân viên nhà hàng tư vấn kỹ, thỏa thuận và khách đồng ý giá trước khi chế biến.

Việc chọn món ăn và thỏa thuận giá là một người khác, khi tính tiền là một người khác. Sau khi ăn xong, một thành viên trong nhóm tung tin lên mạng xã hội.

Đoàn kiểm tra đối chiếu đơn giá trên hóa đơn bán lẻ phù hợp với giá niêm yết tại cơ sở. Đối chiếu giá mua vào, bán ra của các mặt hàng tại cơ sở, đoàn kiểm tra chưa phát hiện cơ sở bán hàng tăng giá bất hợp lý.

Ngoài ra, lượng thức ăn đã chế biến trên bàn ăn còn thừa rất nhiều, được nhân viên nhà hàng đóng gói để khách mang về.

Về việc khách hàng phản ánh nhiều mặt hàng tại quán Cô Sương không niêm yết giá, Đoàn kiểm tra TP.Nha Trang cho biết, một số mặt hàng như: Bia Tiger, mực lá, ốc giác không có niêm yết giá. Chủ quán hải sản Cô Sương trình bày, do một số hải sản thiên nhiên nguồn hàng không ổn định, khi có khi không nên quên niêm yết giá nhưng đều có thỏa thuận giá với khách trước khi chế biến.

Liên quan đến sự việc trên, ông Phan Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND TP.Nha Trang, xác nhận trên Pháp luật TP.HCM, đã chỉ đạo phòng Văn hóa, thông tin có văn bản gửi cơ quan công an, mời người đăng tải thông tin tố cáo quán hải sản Cô Sương "chặt chém" lên làm việc. Mục đích nhằm làm rõ các thông tin gây tranh cãi mấy ngày qua.

Ông Phan Thanh Liêm cho rằng một số trang mạng không kiểm chứng thông tin trước khi đăng. Việc đăng tin làm ảnh hưởng đến môi trường du lịch của thành phố và tỉnh Khánh Hòa.

Trao đổi với Thanh Niên, đại diện đoàn khách cho rằng, họ sẵn sàng đối chất với các ngành chức năng của TP.Nha Trang.

Việt Hương (T/h)

Tin nổi bật