Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Vụ quán ăn ở Nha Trang bị tố bán cơm trắng 250.000 đồng: Chủ quán nói gì?

  • Thùy Dung (T/H)
(DS&PL) -

Chủ quán ăn ở Nha Trang bị tố “chặt chém” du khách Trung Quốc cho rằng, thông tin bài đăng tải trên mạng xã hội là không đúng.

Liên quan đến vụ quán ăn ở Nha Trang bán cơm trắng 250.000 đồng, rau muống xào 500.000 đồng..., tối 4/2, chia sẻ trên VTC News, ông Hồ Văn Tâm - chủ quán A.B (đường Nguyễn Thiện Thuật) cho biết, sự việc không như tài khoản M.H đăng tải trên mạng xã hội.

Theo ông Tâm, khoảng 18h ngày 3/2, đoàn khách Trung Quốc đi gần 20 người vào quán. “Quán tôi có menu bán phần/người, đều niêm yết giá. Khi nhóm khách vào gọi 1 phần cho gần 20 người ăn thì nhân viên tư vấn ‘1 phần chỉ đủ 1 người dùng’ thì người hướng dẫn viên bảo rằng 'cứ làm đủ 20 người ăn, tiền bạc không quan trọng’.

Hình ảnh nhóm khách dùng bữa tại quán ăn. Ảnh: VTC News.

Khi tính hóa đơn gộp lại như hóa đơn trên mạng đăng tải thì đoàn khách không đồng ý, họ nói ‘tính theo giá menu’.

Sau khi hai bên “thương lượng”, nhóm khách này đồng ý trả 4.482 nhân dân tệ (tức hơn 15,6 triệu đồng).Chúng tôi sai từ khâu nhân viên, do tư vấn không kĩ nên quán chấp nhận chỉ nhận hơn 15 triệu đồng trên tổng hóa đơn hơn 20 triệu", ông Tâm nói.

Vị chủ quán nói thêm, có một người phụ nữ là hướng dẫn viên đòi tiền hoa hồng (chiết khấu đưa riêng - PV) trong hoá đơn nhưng quán không chấp nhận. “Người này là người giới thiệu đoàn khách đến quán, đòi tiền phần trăm để giải thích cho nhóm khách hiểu. Nhưng người này cuối cùng không nói, khiến khách không trả đủ tiền nên tôi không chấp nhận chia phần trăm”, chủ quán phân trần.

Liên quan đến hóa đơn ghi cơm trắng 250.000 đồng/phần, rau muống xào 500.000 đồng/dĩa... ông T. cho biết đó là phần cho "20 người ăn nên mới có giá như thế".

"Còn hơn 4 triệu tiền phụ thu là rượu thuốc, bia và trà do khách đem đồ uống vào quán và hai bên đã thương lượng từ đầu phần tiền này", ông T. cho biết thêm.

Người dùng mạng xã hội đăng hình ảnh hóa đơn tố chủ quán ở Nha Trang "chặt chém" du khách nước ngoài. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Trước đó, trả lời trên báo Tuổi Trẻ, Chủ tịch UBND TP. Nha Trang Trần Minh Chiến cho biết đã nắm được sự việc và chỉ đạo thành lập đoàn kiểm tra liên ngành đến quán ăn để xác minh, kiểm tra, quan điểm sai đến đâu xử lý đến đó.

Tối 4/2, mạng xã hội Facebook lan truyền bài viết có tiêu đề: Một quán ở Nha Trang tính giá bill trên trời, "chặt chém" khách du lịch nước ngoài.

Nội dung bài viết nêu: "Xem trong bill quán tính tiền các món ăn rất mắc: cà tím nướng mỡ hành 1.890.000/phần, rau muống xào tỏi 1 dĩa là 500.000, tổng cộng cả 2 dĩa hết 1.000.000, phở bò/gà một tô 325.000, cơm trắng 250.000 một phần, tổng 500.000, Coca 2 lon hết 200.000, Tiger cũng 100.000/lon.

Còn nhiều món khác quán tính giá trên trời trong bill mọi người có thể tự kiểm chứng. Chưa dừng lại ở đó, tổng tiền ăn đã là 15.724.000, tuy nhiên quán vẫn tiếp tục tính thêm tiền “phụ thu ngày Tết” 4.717.200, khách trả tổng cộng 20.441.200 đồng.

Tại sao quán có thể tính thêm tiền cao đến vậy đối với khách du lịch ngay tại trung tâm thành phố Nha Trang?".

Dưới bài viết, nhiều người bày tỏ sự bức xúc khi quán ăn đã gây mất lòng du khách, một số khác yêu cầu làm rõ giá bán, phụ thu dịp Tết... để tránh làm ảnh hưởng du lịch địa phương.

Tin nổi bật